So Sánh Phần Mềm Kế Toán

So sánh phần mềm kế toán lớn Hiện nay

Phần mềm kế toán là vũ khí hiện đại giúp dòng chảy tài chính trong công ty diễn ra thuận lợi dưới sự kiểm soát của ban lãnh đạo. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều phần mềm kế toán thông dụng, nổi bật trong số đó là DX, Misa và 3S Accounting.

Mỗi phần mềm có ưu, nhược điểm khác nhau cũng như tính năng hỗ trợ nổi bật riêng biệt. So sánh phần mềm kế toán theo danh sách này sẽ cung cấp thêm cho doanh nghiệp những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn được giải pháp kế toán tài chính phù hợp cho mình.

so sánh phần mềm kế toán -5
So sánh phần mềm kế toán

Phần mềm kế toán tài chính DX

Ưu điểm: Phần mềm luôn cập nhật những chế độ, chính sách mới ban hành với tốc độ nhanh nhất. Điểm mạnh của phần mềm kế toán DX là sở hữu một hệ thống báo cáo thông minh trực quan, đa dạng, hỗ trợ tối đa cho yêu cầu quản trị, ra quyết định chiến lược của ban giám đốc. Đồng thời các báo cáo tài chính được truy xuất trực tiếp trên phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt được tình hình tài chính tổng quan.

DX hỗ trợ đầy đủ các quy trình nghiệp vụ mẫu giảm thiểu sai sót, nhân viên kế toán không phải nhập liệu nhiều lần do phần mềm đã tự động hóa quy trình này. Bên cạnh đó, Phần mềm DX chú trọng tính năng bảo mật thông tin tài chính, với cơ chế phân quyền truy cập tùy theo vị trí công tác sẽ hạn chế tình trạng đánh cắp thông tin, quy định trách nhiệm rõ ràng.

so sánh phần mềm kế toán -2
Phần mềm kế toán DX

DX có nhược điểm nhỏ là chi phí đầu tư cao hơn khi so sánh phần mềm kế toán thông thường. Tuy nhiên, đây là mức đầu tư hợp lý bởi phần mềm DX không tính phí thuê bao hàng năm cũng như không giới hạn dung lượng số chứng từ. Doanh nghiệp được tiếp tục truy cập số liệu không giới hạn thời gian. Ngoài ra, những tính năng của DX vẫn đáp ứng được nhu cầu của công ty khi công ty mở rộng phát triển quy mô và có quy trình tài chính phức tạp hơn.

bai-lien-quanPhần mềm kế toán bán vé máy bay

Phần mềm kế toán Misa

Doanh nghiệp với quy mô nhỏ, không cần ra nhiều quyết định chiến lược, không sử dụng nhiều báo cáo quản trị là đối tượng hướng tới của Misa. Bởi vì các dòng sản phẩm của Misa là phần mềm đóng gói các tính năng kế toán căn bản, phổ biến trong các doanh nghiệp nhỏ.

Misa có quy trình thao tác đơn giản, dễ học để sử dụng, giao diện thân thiện với người dùng. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của Misa là không đáp ứng được hết các yêu cầu đặc thù theo ngành của doanh nghiệp vì Misa chủ yếu phục vụ cho các doanh nghiệp vừa nhỏ.

so sánh phần mềm kế toán -3
Giao diện phần mềm Misa

Mặt khác, các phần mềm đóng gói của Misa không thể tùy chỉnh theo yêu cầu của người dùng như một số phần mềm khác.

Phần mềm 3S Accounting

Phần mềm 3S Accounting có ưu điểm là hướng tới những người dùng có kiến thức về kế toán, hiểu biết nghiệp vụ. Phần mềm có các phím hướng dẫn trực quan, báo cáo có thể được truy xuất dưới dạng excel, pdf.

3S Accounting dễ sử dụng, có hệ thống báo cáo đa dạng, tùy chọn theo báo cáo quản trị hay báo cáo tài chính. Phần mềm có nhiều dòng sản phẩm, phiên bản phục vụ cho các mục đích kế toán khác nhau.

so sánh phần mềm kế toán -4
Giao diện của 3S Accounting

Tuy nhiên, khi tiến hành customize theo đặc thù của doanh nghiệp, phần mềm vẫn xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng và không hoàn toàn đáp ứng được hết nhu cầu của doanh nghiệp nếu phạm vi nhu cầu quá lớn.

Về cơ bản, khi so sánh phần mềm kế toán, 3 phần mềm trên đều có thể đáp ứng các yêu cầu về báo cáo, quy định chính sách của Bộ Tài chính. Để lựa chọn được phần mềm kế toán phù hợp với doanh nghiệp mình, bạn nên phân tích kỹ tình hình nội bộ, định hướng phát triển mở rộng quy mô để đưa ra lựa chọn mang tính tối ưu nhất cho hiện tại và tương lai.

bai-lien-quanReview phần mềm kế toán DX

Chia Sẻ Bài Viết:
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ