Phần Mềm Quản Lý Tài Chính Cho Doanh Nghiệp

Phần Mềm Quản Lý Tài Chính

Dù đang hoạt động trong ngành nghề kinh doanh thì thành công của doanh nghiệp luôn dựa vào những con số. Doanh thu, chi phí, tổng tài sản, hàng tồn kho, số liệu bán hàng, lợi nhuận là những con số quan trọng. Nhưng để kiểm soát những con số này một cách hiệu quả thì thực sự là một vấn đề nan giải.

Chủ doanh nghiệp thường phải tập trung vào các hoạt động hàng ngày khiến việc tổng hợp bức tranh toàn cảnh trở nên khó khăn. Điều này dẫn đến việc chủ doanh nghiệp không thể theo dõi sát sao công việc kinh doanh của mình và hệ quả là việc làm ăn ngày càng sa sút.

phần mềm quản lý tài chính cho doanh nghiệp -2
Quá nhiều dữ liệu cần theo dõi khiến doanh nghiệp mất kiểm soát

Mặt khác, khi doanh nghiệp cần kêu gọi thu hút tài trợ, hay chuyển sang đầu tư một thị trường mới hoặc thậm chí là bán doanh nghiệp thì ban giám đốc cần nhiều hơn là những con số báo cáo hằng ngày. Thực tế, bức tranh tổng quan về tài chính rất hữu ích bất cứ khi nào doanh nghiệp sẵn sàng cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo. Đây chính là thời điểm ban lãnh đạo cần xem xét một phần mềm quản lý tài chính cho doanh nghiệp để hỗ trợ cho sự phát triển.

Phần mềm quản lý tài chính cho doanh nghiệp là gì

Khi doanh nghiệp đang ở giai đoạn chuyển tiếp của sự phát triển (cần đầu tư tăng vốn…), chủ doanh nghiệp và các nhà đầu tư khác muốn xem xét kỹ các chi tiết tài chính sau:

Báo cáo tài chính trong quá khứ

Dự báo kinh doanh 3-5 năm

Báo cáo tài chính cá nhân

Báo cáo thuế

Kế hoạch kinh doanh

Tài sản thế chấp thương mại

phần mềm quản lý tài chính cho doanh nghiệp -3
Doanh nghiệp cần chuẩn bị rất nhiều loại báo cáo

Để thu thập những thông tin này, doanh nghiệp có thể tốn rất nhiều thời gian và thậm chí kể cả khi đã thu thập đủ, vẫn rất khó để thể hiện số liệu đúng cách. Đó là lí do tại sao phần mềm quản lý tài chính cho doanh nghiệp ra đời.

bai-lien-quanPhần mềm kế toán cho doanh nghiệp vận tải

Phần mềm quản lý tài chính cần có những tính năng gì?

– Tính năng phân tích mạnh mẽ: Phần mềm có tính năng phân tích mạnh mẽ sẽ hoạt động như một CFO thực thụ, giải thích các lựa chọn kinh doanh cho chủ doanh nghiệp bằng các thuật ngữ đơn giản

– Tùy chọn đa dạng: Doanh nghiệp cần một phần mềm có thể cung cấp đa dạng các tùy chọn để thực hiện những ý tưởng và mục tiêu có thể kết hợp vào trong kế hoạch kinh doanh

– Tích hợp với phần mềm kế toán: Phần mềm quản lý tài chính kết nối trực tiếp với phần mềm kế toán sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức nhập dữ liệu gấp 2 lần.

– Dễ sử dụng: Những phần mềm dễ sử dụng sẽ giúp quá trình thao tác diễn ra nhanh hơn và nhân viên sẽ ít bị nhầm lẫn hơn.

– Phân tích báo cáo: Nhờ phần mềm quản lý tài chính và kế toán mà doanh nghiệp có cái nhìn sâu sắc hơn về tình hình tài chính của họ để điều chỉnh chiến lược phát triển đúng đắn.

phần mềm quản lý tài chính cho doanh nghiệp -4
Phần mềm quản lý tài chính hỗ trợ nhiều tính năng

Các phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp

Phần mềm DX: Là sản phẩm của DigiNet, một công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm quản trị doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam. DX có ưu điểm là tính năng báo cáo mạnh mẽ, cung cấp cho nhà quản lý một cái nhìn tổng quan hữu ích và đề xuất các lĩnh vực cần cải thiện. Phần mềm kế toán tài chính DX giúp doanh nghiệp đưa ra lựa chọn sáng suốt nhưng người duy nhất đủ điều kiện đưa ra quyết định chiến lược doanh nghiệp chính là những người quản lý.

phần mềm quản lý tài chính cho doanh nghiệp -5
Phần mềm Tài Chính DX

Phần mềm Metadata: MetaData hỗ trợ những yêu cầu cơ bản về quản lý tài chính kế toán cho các công ty nhỏ với chức năng quản lý liên kết ở các bộ phận kế toán khác nhau có trong doanh nghiệp. MetaData sẽ hỗ trợ một phần tổng hợp số liệu để xuất các báo cáo có sẵn.

Phần mềm kế toán Smart: Tương đối phổ biến với mức chi phí cực kỳ thấp. Tuy nhiên đi kèm với chi phí thấp và sự giới hạn về tính năng hỗ trợ và doanh nghiệp sẽ phải trả chi phí cập nhật sau năm đầu tiên. Phần mềm Smart phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ ít có nghiệp vụ kế toán hoặc các công ty cung cấp dịch vụ kế toán vừa và nhỏ.

Với một phần mềm quản lý tài chính cho doanh nghiệp phù hợp, chủ doanh nghiệp có thể hiểu rõ doanh nghiệp của mình đang ở đâu trong hiện tại và tương lai. Phần mềm đóng vai trò như một CFO ảo, giúp người quản lý đưa ra các quyết định đúng đắn để giúp doanh nghiệp ngày càng tăng trưởng và phát triển hơn.

bai-lien-quanPhần mềm kế toán quản lý dự án
Chia Sẻ Bài Viết:
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ