Những Phần Mềm Kế Toán Trường Học Việt Nam

Phần Mềm Kế Toán Trường Học

So với các tổ chức phi lợi nhuận khác, trường tư thục được vận hành giống một tổ chức hơn. Các trường học tư thục tại Việt Nam phải đối mặt với nhiều vấn đề cạnh tranh về lợi nhuận, chi phí tăng cao và sự giám sát từ nhiều tổ chức khác. Tình hình kế toán trong trường học Việt nam cũng bị ảnh hưởng bởi sự phức tạp của các nguồn tài chính mà trường nhận được. Do đó nhu cầu về phần mềm kế toán trường học Việt Nam đang ngày một tăng cao.

Những vấn đề hàng đầu của kế toán trường học Việt Nam

– Ghi nhận doanh thu

Thu nhập của trường học được tính toán dưới nhiều dạng khác nhau tùy thuộc vào nguồn doanh thu. Thu nhập học phí được coi là giao dịch trao đổi và được công nhận theo thời hạn của năm học. Các khoản thanh toán học phí nhận được trước khi ghi sổ được tính là doanh thu trả chậm khi được ghi nhận.

phần mềm kế toán trường học việt nam -3
Ghi nhận doanh thu

Điều này có thể trở nên phức tạp hơn nếu trường thực hiện tính toán sổ sách trên cơ sở tiền mặt trong năm thay vì cơ sở dồn tích. Cơ sở dồn tích thường là cơ sở được sử dụng cho báo cáo tài chính kiểm toán cuối năm. Việc chuyển đổi từ tiền mặt sang dồn tích rất hiếm khi xảy ra, chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt.

Mặc dù việc theo dõi và lập ngân sách tiền mặt dựa trên cơ sở tiền mặt rất quan trọng và dễ thực hiện, trường học nên lưu trữ sổ sách trên cơ sở đồn tích và chuẩn bị báo cáo giám sát tiền mặt dự trên phần mềm kế toán trường học Việt Nam. Với trường hợp này, kế toán viên trường học sẽ thay đổi cơ sở dồn tích để làm điểm bắt đầu và dự báo lượng tiền mặt để làm cơ sở tính chênh lệch dồn tích.

phần mềm kế toán trường học việt nam -4
phần mềm kế toán quản lý trường học Việt Nam

– Kêu gọi đầu tư

Các trường tư nhân thường kêu gọi đầu tư bởi có thể huy động được một sốt iền đáng kể trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Điều này có thể dẫn đến sự tăng lên của tài khoản doanh thu nhưng lại giảm đi ở tài khoản tiền mặt, vì nguồn vốn thường sẽ được chia thành nhiều giai đoạn trả cho trường học trong nhiều năm.

phần mềm kế toán trường học việt nam -1
Kêu gọi đầu tư

Các chiến dịch kêu gọi đầu tư được thực hiện nhằm cải tạo, xây dựng các tòa nhà, phát triển ở các ngành học mới, xây dựng cơ sở thể thao hoặc quỹ học bổng.

Ngoài ra, tài trợ cũng là một phương pháp phổ biến được trường học Việt Nam sử dụng để đảm bảo nguồn thu nhập ổn định trong dài hạn.

bai-lien-quanCó nên thuê phần mềm kế toán không

Những phần mềm kế toán trường học Việt Nam

Phần mềm kế toán DX: Phần mềm quản trị kế toán tài chính DX là công cụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp, tổ chức để quản trị hiệu quản tình hình sức khỏe dòng tiền nội bộ và cung cấp giải pháp mở rộng cho tương lai. Với các vấn đề của kế toán trường học Việt Nam, DX cung cấp các gói tính năng nâng cao từ bộ sản phẩm tiêu chuẩn để thích ứng và xử lý được những bất cập được phát sinh trong dòng tiên của nhà trường. Với khả năng hỗ trợ tối ưu, DX xứng đáng là cái tên hàng đầu nên được nhắc đến khi cần phần mềm kế toán trường học Việt Nam.

phần mềm kế toán trường học việt nam -2
Phần mềm kế toán DX

Phần mềm kế toán 3S Accounting: phần mềm kế toán được thiết kế phù hợp với các doanh nghiệp đề cao mục tiêu quản trị. Phần mềm là công cụ để phân tích và đưa ra quyết định kinh doanh. Nếu nhà trường có dùng tiền đầu tư cho các danh mục bên ngoài, thì các phần mềm quản trị như 3S hay DX là lựa chọn thích hợp.

Phần mềm kế toán Misa: Phần mềm Misa thường được đưa vào giáo trình dạy học ở các trường có bộ môn kế toán bởi quy mô xử lý của phần mềm này rất nhỏ, thích hợp với việc học tập của sinh viên cũng như xử lý nghiệp vụ kế toán ở các doanh nghiệp nhỏ. Nếu dòng tiền của nhà trường đơn giản, không phức tạp thì có thể xem Misa như là một gợi ý không tồi.

Để lựa chọn được phần mềm kế toán phù hợp là một hành trình đầy gian nan và khó khăn. Do đó doanh nghiệp cần tham khảo và nhận tư vấn kĩ trước khi đi đến quyết định cuối cùng để có được lựa chọn chính xác.

bai-lien-quanCập Nhật Những Quy Định Về Hóa Đơn Điện Tử Mới Nhất
Chia Sẻ Bài Viết:
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ