Phần Mềm Kế Toán Theo Thông Tư 200

Thông Tư 200/2014/TT-BTC

Sau khi Thông tư 200 được ban hành, nhu cầu tìm phần mềm kế toán theo thông tư 200 ngày càng tăng cao. Các phần mềm chuyên nghiệp đều có tính năng tự hỗ trợ doanh nghiệp tùy chỉnh phần mềm, theo sự thay đổi của chính sách mới được ban hành. Tuy nhiên, một số phần mềm nhỏ lẻ lại không hỗ trợ dịch vụ bảo trì sau mua, khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong chuyển đổi. Để lựa chọn phần mềm kế toán theo thông tư 200 phù hợp, hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin sau.

phần mềm kế toán theo thông tư 200 -2
Thông tin về phần mềm kế toán thông tư 200

1/ Lợi ích của phần mềm kế toán

Giảm thời gian dành cho các quy trình thủ công

Kế toán trên máy vi tính sử dụng phần mềm tinh vi để tự động hóa các quy trình kế toán và kế toán thủ công, chẳng hạn như các phép tính phức tạp. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV), kế toán kỹ thuật số sẽ tiết kiệm hàng giờ và tài nguyên bằng cách cho phép bạn quản lý tài khoản của mình trong một phần nhỏ thời gian thông thường.

Ít lỗi hơn và tăng độ chính xác

Kế toán kỹ thuật số đảm bảo tất cả dữ liệu đã nhập được tính toán chính xác, điều đó có nghĩa là bạn đã thắng phải kiểm tra thủ công các tài khoản của mình mỗi khi bạn hoặc một thành viên của nhân viên nhập dữ liệu mới. Điều này bao gồm thu nhập, chi phí, dữ liệu giao dịch, đối chiếu tài khoản, điều chỉnh cuối kỳ, cũng như chứng khoán và VAT.

phần mềm kế toán theo thông tư 200 -3
Phần mềm giảm thiểu lỗi khi nhập liệu

Thông tin tài chính thời gian thực

Hệ thống kế toán trên máy vi tính được đồng bộ hóa và liên kết với tài khoản ngân hàng trực tuyến của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ luôn có quyền truy cập vào thông tin cập nhật về việc hóa đơn có được khách hàng thanh toán hay không, cũng như các hoạt động kinh doanh của bạn.

bai-lien-quan

Bên cạnh đó, việc kiểm soát thông tin theo thời gian thực và thực hiện tự động hóa quy trình tính toán sẽ giúp người quản lý tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bạn sẽ không cần phải liên tục xử lý, kiểm tra sổ sách hàng ngày, thay vào đó, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để tập trung cải thiện hoạt động kinh doanh, gia tăng tỷ suất lợi nhuận.

2/ Phần mềm kế toán theo thông tư 200

Ngày 22/12/2014, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 200/2014/TT – BTC thay thế Chế độ kế toán doanh nghiệp cùng Quyết định 15/2006/QĐ – BTC, Thông tư 244/2009/TT – BTC. Thông tư 200 kèm theo nhiều quy định mới về chứng từ, các báo cáo tài chính kế toán, một số tài khoản, sổ sách; Đây là tài liệu hướng dẫn chính về cách áp dụng các quy định kế toán đối với doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, thành phần kinh tế.

phần mềm kế toán theo thông tư 200 -4
Phần mềm kế toán DX

Để đáp ứng những quy định mới từ thông tư 200, phần mềm kế toán DX phát triển các tính năng sau:

1. Cung cấp đầy đủ các báo cáo tài chính, mẫu chứng từ, sổ sách theo Thông tư

2. Cơ sở dữ liệu được lưu trữ tập trung, có khả năng bảo mật cao, truy cập nhanh chóng

3. Nhập liệu dễ dàng, có khả năng lấy số liệu tự động từ các bảng excel khác

4. Cung cấp đầy đủ các phân hệ quản lý kho, bán hàng và khách hàng chung trên một màn hình nhập liệu

5. Cho phép truy xuất bảng kê theo dõi chi phí trả trước, tài sản cố định, chi phí trích trước, tổng hợp chi phí từng khoản mục

6. Hỗ trợ in nhiều phiếu, biểu mẫu khác nhau, ví dụ phiếu thu/chi, phiếu xuất/nhập kho, phiếu kế toán

phần mềm kế toán theo thông tư 200 -5
Hệ thống biểu mẫu đa dạng

7. Hệ thống báo cáo quản trị đa dạng, hỗ trợ theo dõi doanh thu bán của từng mặt hàng, từng khách hàng, dự án hoặc theo từng kênh phân phối riêng

8. Hỗ trợ phòng kế toán theo dõi công nợ, phải thu phải trả,

9. Hệ thống dữ liệu cũng giúp kế toán theo dõi công nợ, tồn kho từng kỳ với đầy đủ số dư từng tháng, quý, năm đã phát sinh.

Mỗi phần mềm kế toán đều có ưu điểm riêng, do đó, để lựa chọn phần mềm kế toán theo thông tư 200, bạn nên xem xét uy tín phần mềm kỹ lưỡng và kiểm tra xem nó có phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình không.

bai-lien-quanPhần mềm tài chính kế toán lemon

Chia Sẻ Bài Viết:
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ