Phần Mềm Kế Toán Tài Chính Công Đoàn

Phần Mềm  Tài Chính Công Đoàn

Sử dụng phần mềm kế toán tài chính công đoàn giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc xử lý sổ sách thủ công đồng thời mang lại nhiều hiệu quả hơn so với sử dụng bảng tính. Bởi vì phần mềm kế toán tài chính giảm thiểu hay thậm chí là loại bỏ việc nhập dữ liệu dư thừa như phải nhập địa chỉ của khách hàng nhiều lần trong báo giá, lệnh xuất hàng, hóa đơn,…

phần mềm kế toán tài chính công đoàn -2
Phần mềm kế toán giảm thiếu công việc thủ công

Nếu công ty không có nhiều nhân viên, có ít hoặc không có hàng tồn kho hay số lượng khách hàng ít thì không cần sử dụng phần mềm kế toán tài chính hoặc sử dụng các phần mềm kế toán miễn phí hoặc giá rẻ khác. Các doanh nghiệp có quy mô lớn hơn, quản lý nhiều khách hàng và nhân viên sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và có hồ sơ chính xác hơn với việc sử dụng phần mềm kế toán.

Hầu hết các phần mềm kế toán tài chính công đoàn dễ sử dụng hơn nhiều so với trước đây và ưu tiên thiết kế cho những người không có nền tảng kế toán.

Những tính năng phần mềm kế toán tài chính công đoàn nào là cần thiết?

Doanh nghiệp có thể thu hẹp lựa chọn phần mềm kế toán của mình  bằng cách lập danh sách các tính năng kế toán cần thiết để điều hành doanh nghiệp. Các tính năng kế toán tài chính công đoàn thường bao gồm:

– Quản lý hàng tồn kho

– Theo dõi bán hàng

– Quản lý danh bạ khách hàng

– Ngân sách

– Dự báo

– Lương bổng

– Báo cáo thuế kinh doanh

phần mềm kế toán tài chính công đoàn -3
Phần mềm kế toán phục vụ nhiều tính năng căn bản của phòng kế toán

Tiêu chí để lựa chọn phần mềm kế toán tài chính công đoàn là gì?

Để lựa chọn được phần mềm kế toán tài chính phù hợp, doanh nghiệp cần xem xét kĩ lưỡng các vấn đề sau:

Phần mềm kế toán trực tuyến hay máy tính để bàn?

Phần mềm kế toán trực tuyến chạy trên nền tảng website thông qua trình duyệt internet.

Phần mềm trực tuyến thuận tiện cho việc truy cập dữ liệu kế toán và hồ sơ từ nhiều máy tính.

Phần mềm cài đặt trên máy bàn thì ưu tiên độ bảo mật cũng khả năng xử lý phức hợp nhiều quy trình cùng lúc, thích hợp với những công ty có quy mô lớn.

phần mềm kế toán tài chính công đoàn -4
Phần mềm kế toán tài chính trên máy bàn có nhiều lợi thế

Phần mềm có thực hiện phân quyền truy cập với người dùng hay không?

Trong một công ty có nhiều người cùng sử dụng phần mềm kế toán tài chính công đoàn, việc phân quyền truy cập là hết sức quan trọng để bảo mật thông tin đồng thời tăng nhanh tốc độ xử lý quy trình. Một cá nhân có thể có quyền truy cập vào toàn bộ tất cả chức năng còn những người khác chỉ có thể truy cập vào khu vực nhập dữ liệu,…

bai-lien-quanHóa đơn điện tử vnpt có đảm bảo không

Phần mềm kế toán tài chính có đội ngũ hỗ trợ tốt không?

Đội ngũ hỗ trợ là những người thực hiện triển khai, đào tạo sử dụng, bảo hành, bảo trì. Đây là những người cực kỳ quan trọng với việc phần mềm có được triển khai vận hành và sử dụng tốt hay không trong tương lai.

phần mềm kế toán tài chính công đoàn -5
Đội ngũ hỗ trợ là nhân tố quan trọng trong việc triển khai, vận hành

Doanh nghiệp có phải chi trả thêm chi phí phát sinh nào hay không?

Chi phí hỗ trợ là một phần không thể thiếu trong ngân sách phần mềm kế toán tài chính công đoàn. Một số phần mềm cung cấp dịch vụ hỗ trợ dựa trên phí liên lạc, di chuyển của nhân viên hỗ trợ. Một số khác thì sẽ hỗ trợ miễn phí từ đầu và sau đó bắt đầu tính phí theo hàng năm, hàng quý hoặc trên cơ sở hỗ trợ.

Phần mềm có quá nhiều tính năng dư thừa hay không?

Doanh nghiệp cần phải khảo sát và định hình rõ những nhu cầu thực tiễn và có thể là trong tương lai để xác định được chính xác những tính năng cần thiết ở phần mềm. Điều này giúp doanh nghiệp tránh được việc đầu tư quá mức vào những tính năng dư thừa, không hữu dụng trên thực tiễn.

Phần mềm kế toán không thể thay thế một kế toán viên trong việc đảm bảo doanh nghiệp tuân thủ các quy định kế toán hay nộp thuế. Nhưng khi sử dụng phần mềm kế toán tài chính, công việc kế toán sẽ được thực hiện nhanh chóng, tốn ít công sức hơn, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

bai-lien-quanReview phần mềm kế toán dx

Chia Sẻ Bài Viết:
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ