Phần Mềm Kế Toán Quản Lý Thu Chi Trong Công Ty

Tìm Phần Mềm Kế Toán Quản Lý Thu Chi

Kế toán là một chức năng rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Các chương trình phần mềm kế toán quản lý thu chi trong công ty thực hiện nhiều chức năng như trả lương, báo cáo, lập hóa đơn, quản lý thanh toán, tài khoản lãi/lỗ, bảng cân đối kế toán.

Một số phần mềm kế toán mà doanh nghiệp đang bắt đầu sử dụng phổ biến như phần mềm quản trị kế toán tài chính DX, phần mềm kế toán công đoàn công sở, phần mềm kế toán metadata,…Những phần mềm quản lý thu chi trong công ty này giúp quá trình tính toán doanh thu, dòng tiền và bảng lương dễ dàng, chính xác hơn.

Thông tin tài chính của doanh nghiệp sẽ được bảo mật với những công nghệ tối ưu của các nhà cung cấp phần mềm uy tín hàng đầu. Đó là lí do tại sao ngày càng nhiều công ty lựa chọn phần mềm kế toán quản lý thu chi trong công ty để nâng cao hiệu quả quản trị tài chính của họ.

phần mềm kế toán quản lý thu chi trong công -2
Nhiều phần mềm kế toán có uy tín trên thị trường

Tuy nhiên, không phải công ty nào ứng dụng phần mềm kế toán cũng nhận được nhiều lợi ích từ nó bởi phần mềm lúc nào cũng có hai mặt, ưu điểm và nhược điểm. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này để đưa ra quyết định lựa chọn chính xác hơn khi ứng dụng phần mềm kế toán trong doanh nghiệp.

Ưu điểm của phần mềm kế toán quản lý thu chi trong công ty

Tốc độ

Khi sử dụng phần mềm quản lý thu chi, toàn bộ quy trình lập kế hoạch tài khoản sẽ trở nên nhanh chóng hơn. Các kế toán viên không cần phải chờ đợi một thời gian dài hoặc nhiều ngày để hoàn thành những báo cáo phân tích quan trọng. Các báo cáo BI hoàn toàn có thể được tạo tự động trên phần mềm chỉ với vài cú nhấp chuột.

Thông tin truy cập

Với các phần mềm kế toán quản lý thu chi được xây dựng trên nền tảng đám mây, web hoặc ứng dụng di động, việc truy cập thông tin tài chính an toàn từ bên ngoài nơi làm việc sẽ diễn ra đơn giản, dễ dàng hơn.

phần mềm kế toán quản lý thu chi trong công -3
Phần mềm tăng khả năng truy cập thông tin mọi lúc, mọi nơi

Định dạng trực quan

Phần mềm kế toán quản lý thu chi cho phép biểu diễn thông tin tài chính của doanh nghiệp ở nhiều định dạng khác nhau. Người quản lý có thể xem xét và khai thác báo cáo phân tích dưới dạng bảng hoặc sử dụng nhiều loại biểu đồ khác nhau.

Cập nhật thông tin

Các tài khoản trong bảng cân đối sẽ được tự động cập nhật bất cứ khi nào thông tin kế toán và lịch sử giao dịch được nhập mới hoặc lưu trữ.

bai-lien-quanPhần mềm kế toán phòng khám

Nhược điểm của phần mềm kế toán quản lý thu chi trong công ty

Chi phí

Để triển khai một hệ thống kế toán hoặc bất kỳ hệ thống quản trị doanh nghiệp nào cũng cần tiêu tốn rất nhiều tiền. Chi phí đầu tư vào phần mềm bao gồm cả chi phí cơ sở hạ tầng (PC, cáp mạng,…), chi phí gia hạn hoặc cập nhật hàng hàng năm.

phần mềm kế toán quản lý thu chi trong công -4
Triển khai phần mềm tiêu tốn nhiều chi phí

Bảo mật và hiệu suất

Phần mềm kế toán trên nền tảng đám mây thực hiện lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp từ xa khiến nó có khả năng bị tấn công rất cao. Phần mềm kế toán trên PC thỉnh thoảng có thể bị sập. Hệ thống máy tính trong công ty đôi khi bị lây nhiễm virus, khiến mọi dữ liệu đều bị phá hủy.

Triển khai

Cách lưu trữ hồ sơ kế toán bằng giấy thủ công có thể được thiết lập một cách đơn giản và dễ dàng thích ứng hơn so với một phần mềm kế toán quản lý thu chi. Để triển khai phần mềm, doanh nghiệp phải hợp tác với nhà cung cấp và tiêu tốn một khoảng thời gian lẫn chi phí cho dịch vụ này.

phần mềm kế toán quản lý thu chi trong công -5
Việc triển khai có thể gặp khó khăn nếu ban dự án thiếu kinh nghiệm

Đào tạo

Để đảm bảo việc sử dụng hiệu quả, thành thạo và tận dụng tối đa lợi ích từ phần mềm kế toán quản lý thu chi trong doanh nghiệp thì người sử dụng cần có kiến thức về phần mềm. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải chi trả để đào tạo cho nhân viên.

Các nhược điểm của phần mềm kế toán quản lý thu chi trong công ty có thể dễ dàng vượt qua nếu doanh nghiệp lựa chọn đúng nhà cung cấp và có kế hoạch rõ ràng trong quá trình triển khai.

bai-lien-quanPhần mềm kế toán công nợ

Chia Sẻ Bài Viết:
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ