Phần Mềm Kế Toán Quản Lý Nhà Hàng

Phần Mềm Kế Toán Nhà Hàng

Công việc điều hành nhà hàng gắn liền với một danh sách tác vụ dài vô tận. Với những tác vụ quan trọng như kế toán tài chính, bộ phận kế toán có thể sẽ bị quá tải trong những khoản thời gian nhà hàng. Phần mềm kế toán quản lý nhà hàng chính là công cụ giúp tác vụ này diễn ra dễ dàng và đơn giản hơn.

phần mềm kế toán quản lý nhà hàng -2
Phần mềm kế toán là công cụ quản lý cần thiết với mọi nhà hàng

Môi trường kinh doanh nhà hàng cạnh tranh với nhau rất gay gắt và để thành công, bạn cần nắm vững tình hình tài chính của mình. Một trong những lý do chính khiến các nhà hàng hoạt động kém hiệu quả là do việc quản lý dòng tiền sai cách. Chủ nhà hàng phải quản lý tốt dòng tiền từ những hóa đơn hàng ngày của mình, kiểm soát tốt nguyên liệu trong kho, phần chi phí và doanh thu.

Vì vậy, để kinh doanh nhà hàng hiệu quả, bạn cần phải xem xét kĩ khi lựa chọn phần mềm kế toán quản lý nhà hàng. Bạn cần một phần mềm đáp ứng được các tiêu chí sau:

Trực tuyến: chủ nhà hàng có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi trên máy tính xách tay hoặc smart phone

Chính xác: tạo cơ sở đáng tin để có thể đưa ra quyết định kinh doanh

Dễ sử dụng

phần mềm kế toán quản lý nhà hàng -3
Phần mềm phải đáp ứng yêu cầu sử dụng dễ dàng

Thông minh: Chủ nhà hàng có thể dễ dàng theo dõi tình trạng hoạt động theo thời gian thực

Linh hoạt: Giúp chủ nhà hàng xoay sở ứng phó được với những thách thức khi điều hành nhà hàng.

Dưới đây là bốn mẹo để nhà hàng thiết lập được một phần mềm kế toán quản lý nhà hàng phù hợp với mình

bai-lien-quanPhần mềm kế toán quốc tế

Hệ thống back-end linh hoạt

Bởi vì thời gian làm việc linh hoạt, không cố định của mình mà biên chế về chấm công, lương, ca làm việc của nhà hàng rất phức tạp. Phần mềm kế toán quản lý nhà hàng giúp bạn dễ dàng cung cấp các ca làm việc mở cho nhân viên đăng kí lựa chọn. Bên cạnh đó, khi số lượng nhân viên biến động thay đổi nhiều, nhà hàng cần một hệ thống bảng lương dễ sử dụng trong phần mềm.

phần mềm kế toán quản lý nhà hàng -4
Phần mềm kế toán cung cấp nhiều lựa chọn để đăng kí

Giữ giá cả cạnh tranh

Giá thực đơn là tổng hợp cân bằng giữa chi phí của nguyên liệu thức ăn và các chi phí chung khác. Giá cả là một trong những yếu tố cạnh tranh hàng đầu. Khi định giá một số món ăn trong thực đơn thấp, nhà hàng có khả năng thu hút nhiều khác hàng mới hơn. Tuy nhiên việc định giá quá thấp sẽ là một nguy cơ dẫn đến thô lỗ.

Phần mềm kế toán quản lý nhà hàng sẽ giúp bạn kiểm kê chi phí và định giá hợp lí hơn. Chủ nhà hàng được trang bị các báo cáo để ước tính giá thực đơn hàng tuần hoặc thậm chí là hàng ngày. Với các dữ liệu này, nhà hàng có thể kiểm tra mức độ chi phí cạnh tranh và đưa ra quyết định về giá cả.

Liên kết hệ thống POS với phần mềm

Hai hình thức thanh toán: tiền mặt và thẻ là phương pháp nhận tiền chủ yếu của hầu hết các nhà hàng hiện nay.

phần mềm kế toán quản lý nhà hàng -5
Nhà hàng phải quản lí nhiều hình thức thanh toán

Một hệ thống POS tốt, có khả năng kết nối với phần mềm kế toán sẽ giúp bạn quản lý các khoản thanh toán này. Điều này sẽ giúp chủ nhà hàng cập nhật dự đoán dòng tiền hàng ngày cũng như giảm bớt khối lượng công việc cho nhân viên.

Quản lý kho tốt để tránh lãng phí

Quản lý nguyên liệu thức ăn, đồ uống là một vấn đề khó khăn khi không kiểm soát được nhu cầu chính xác, dễ dẫn đến tình trạng thiếu hụt hoặc dư thừa và lãng phí. Phần mềm kế toán quản lý nhà hàng sẽ giúp bạn xác định được thời gian cao điểm của từng đợt nhờ vào báo cáo doanh thu chi tiết. Từ đó lập được kế hoạch mua nguyên liệu đầu vào với số lượng thích hợp.

bai-lien-quanPhần mềm kế toán bán hàng
Chia Sẻ Bài Viết:
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ