Phần Mềm Kế Toán Phòng Khám Tối Ưu Nhất

Phần Mềm Kế Toán Phòng Khám

Đội ngũ nhân viên của phòng khám là những người cực kỳ bận rộn và họ không có thời gian để chú ý tới tình hình tài chính, dòng tiền và hiệu suất chung của toàn phòng khám. Bộ phận kế toán của phòng khám vẫn sử dụng bảng tính excel để ghi lại và theo dõi các khoản thanh toán được giao dịch với bệnh nhân. Các tệp tin ghi lại số tiến đến hạn, số tiền gửi và số dư vẫn được sử dụng cùng với tệp chứa lịch sử tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

phần mềm kế toán phòng khám -2
Quy trình kế toán của phòng khám vẫn chưa đạt hiệu quả cao

Đó là lý do tại sao các phòng khám cần nhanh chóng nâng cấp hệ thống kế toán của mình lên một nền tảng tốt hơn như phần mềm tài chính kế toán phòng khám để ghi lại các giao dịch theo cách hiệu quả hơn. Ngoài ra phần mềm kế toán phòng khám còn cải thiện hoạt động của phòng khám ở nhiều khía cạnh phức tạp khác hơn như quản lý hàng tồn kho, lập hóa đơn, thanh toán, báo cáo và ra quyết định kịp thời.

Các tính năng điển hình của phần mềm tài chính phòng khám

Các phòng khám thường xuyên mua các sản phẩm dược phẩm sử dụng để điều trị cho bệnh nhân. Do đó, họ cần giám sát một lượng lưu lượng hàng hóa, sản phẩm y tế, cách sử dụng và số lượng của nó. Bộ phận kế toán và thủ kho cần nắm rõ những thông tin này để trình bày báo cáo chi tiết và cập nhật về hoạt động hàng tồn kho bất cứ khi nào có yêu cầu. Với phần mềm kế toán phòng khám, quy trình này diễn ra nhanh hơn so với khi sử dụng phương pháp kế toán thông thường.

phần mềm kế toán phòng khám -3
Phần mềm kế toán phòng khám tối ưu hóa quy trình kế toán

Nếu thuốc hoặc sản phẩm được mua từ các nhà cung cấp trong và ngoài nước, doanh nghiệp sẽ phải gửi hóa đơn mua hàng để nhận hàng vào kho và tiến hàng thanh toán. Phần mềm kế toán phòng khám sẽ ghi lại tất cả những lần sử dụng theo hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng cùng với chi phí tài khoản bán hàng tương ứng để theo dõi tài khoản lãi/lỗ.

Tính năng hóa đơn trong phần mềm kế toán phòng khám được thiết kể để theo dõi tất cả thu nhập kiếm được từ các dịch vụ y tế cung cấp cho bệnh nhân đồng thời ghi nhận lại tiến trình thanh toán. Điều này sẽ cải thiện đáng kể các báo cáo về số lượng bệnh nhân và số dư chưa thanh toán của họ.

bai-lien-quanPhần mềm kế toán ngân hàng

Những phần mềm kế toán phòng khám hiện nay

Phần mềm quản trị kế toán tài chính DX: Là một trong những phần mềm kế toán mạnh nhất trên thị trường hiện nay, DX là cái tên được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Điểm mạnh của DX là hỗ trợ thiết lập các quy trình chuẩn về kế toán tài chính cho doanh nghiệp giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất làm việc, đồng thời hỗ trợ nhiều loại báo cáo thông minh, cực kỳ hữu ích cho việc phân tích ra quyết định chính xác và kịp thời.

phần mềm kế toán phòng khám -4
Phần mềm kế toán DX hỗ trợ tối đa cho kế toán phòng khám

Phần mềm kế toán DX mang đến cho phòng khám các lợi ích sau:

Hệ thống cảnh báo nhắc nhở các khoản phải thu phải trả khi đến hạn, đồng thời gửi cảnh báo các khách hàng đã vượt mức tín dụng.

Tự động xử lý các quy trình phân bổ khấu hao, tồn kho, kết chuyển chi phí khi đến kỳ

Phân tích số liệu dựa trên nhiều tiêu chí, giúp người quản lý có nguồn thông tin đa dạng cả về chiều rộng và chiều sâu để đưa ra quyết định.

Phần mềm kế toán công đoàn cơ sở: Phần mềm được thiết kế dành riêng cho công đoàn công sở không có kế toán viên, hỗ trợ thực hiện công tác quản lý kế toán tài chính của đơn vị.

phần mềm kế toán phòng khám -5
Quản lý kế toán tài chính đơn giản nhờ phần mềm

Phần mềm kế toán công đoàn cơ sổ hỗ trợ những điểm sau:

Bổ sung nhiều loại chứng từ và các nghiệp vụ kế toán thường xuyên

Tự động kết chuyển, quản lý biểu mẫu tổng hợp báo cáo

Có thể chỉnh sửa hệ thống menu, thanh công cụ; font màn hình được thiết lập sẵn, không cần chỉnh sửa.

bai-lien-quanPhần mềm kế toán quản lý thu chi trong công ty

Chia Sẻ Bài Viết:
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ