Phần Mềm Kế Toán Ngoại Có Hơn Phần Mềm Việt Nam Không?

Phần Mềm Kế Toán Ngoại Vs Phần Mềm Việt Nam

Song song với sự phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam là sự phổ biến rộng rãi của ứng dụng phần mềm vào quy trình hoạt động, đặc biệt là các hoạt động xương sống của đơn vị như nhân sự, tài chính – kế toán,…Phần mềm kế toán là lựa chọn được nhiều doanh nghiệp áp dụng ngay từ những ngày đầu thành lập để quản lý hoạt động tài chính – kế toán  và hỗ trợ ra quyết định của mình.

phần mềm kế toán việt nam -2
Phần mềm kế toán hỗ trợ đa dạng cho doanh nghiệp

Thị trường phần mềm kế toán hiện nay chứng kiến sự vượt trội của các phần mềm do các nhà cung cấp nội địa phát triển. Tại sao phần mềm kế toán Việt Nam lại chiếm ưu thế hơn khi vấp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ của phần mềm ngoại? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tại sao nên chọn phần mềm kế toán Việt?

Tâm lí sính ngoại là một đặc tính cố hữu của nhiều người Việt Nam, họ cho rằng đồ ngoại luôn tốt hơn hàng nội địa. Tuy nhiên, công cuộc hội nhập và phát triển của Việt Nam đang diễn ra với tốc độ chóng mặt, khoảng cách giữa hàng Việt và hàng nội đã được rút ngắn và thậm chí là san bằng trong nhiều mặt, kể cả lĩnh vực sản xuất phần mềm.

phần mềm kế toán việt nam -3
Khoảng cách giữa phần mềm nội và ngoại đã được san bằng

Các phần mềm kế toán chuyên nghiệp xuất xứ từ Mỹ, châu Âu xuất hiện trên thị trường Việt Nam phục vụ chủ yếu cho nhu cầu của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, giá thành cao là một trong những yếu tố bất lợi hàng đầu của phần mềm ngoại, bởi cùng với một mức chất lượng như nhau nhưng phần mềm Việt Nam lại có giá phải chăng hơn hẳn.

bai-lien-quanLàm thế nào để tăng năng suất doanh nghiệp

Là một thị trường đang phát triển nhanh, nhu cầu lớn và giàu tiềm năng, các nhà cung ứng ngoại đã cố gắng quảng bá thương hiệu của mình, đồng thời áp dụng nhiều chính sách ưu đãi để kích cầu doanh nghiệp.

Nhưng với mức giá dao động trong khoảng trăm ngàn USD thì hiếm có doanh nghiệp Việt Nam nào có đủ ngân sách để chi trả. Do đó, phần mềm kế toán ngoại không phải là lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, dù được xây dựng dựa trên những công nghệ tiên tiến nhất dựa theo các quy trình nghiệp vụ hiệu suất cao nhưng giao diện và tài liệu hướng dẫn sử dụng của phần mềm ngoại lại được viết toàn bộ bằng tiếng Anh.

phần mềm kế toán việt nam -5
Phần mềm kế toán ngoài nước mang nhiều rắc rối khi triển khai

Kế toán viên của doanh nghiệp phải mất nhiều thời gian tìm hiểu, chi phí để được đào tạo hướng dẫn mới có thể sử dụng thành thạo chương trình, khai thác và tối ưu hóa khả năng của phần mềm như ý muốn. Nếu chuyển đổi phần mềm sang ngôn ngữ tiếng Việt thì sẽ gặp phải rủi ro cao là giảm tính chính xác và kéo dài thời gian phát triển, triển khai.Phần mềm kế toán ngoài nước mang nhiều rắc rối khi triển khai

Lợi thế của phần mềm kế toán Việt Nam là gì?

Với lợi thế nhân lực trong nước cùng với sự hiểu rõ thị trường giúp chương trình thiết thực, giảm bớt các phân hệ không thiết, giá thành phần mềm kế toán Việt Nam thấp hơn các đối thủ cạnh tranh ngoài nước rất nhiều. Đây chính là một ưu điểm vượt trội giúp phần mềm Việt ghi điểm với khách hàng.

Là sản phẩm do người Việt phát triển và cung ứng với đối tượng khách hàng là doanh nghiệp Việt, phần mềm có giao diện và tài liệu hướng dẫn cũng như bộ phận đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Việt. Điều này giúp khách hàng khai thác thông tin nhanh chóng, chính xác cũng như tận dụng được hết khả năng của phần mềm.

phần mềm kế toán việt nam -4
Phần mềm kế toán DX hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp Việt

Phần mềm chuyên nghiệp nội địa được thiết kế xây dựng dưa trên hệ thống kế toán hiện hành của Việt Nam. Ngoài ra, phần mềm kế toán Việt còn thường xuyên cập nhật nhanh chóng những điều khoản thay đổi của Bộ Tài chính. Doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ kịp thời nhờ vào công tác bảo hành, bảo trì nhanh chóng từ nhân viên bản địa.

Phần mềm kế toán ngoại tuy tiên tiến những có nhiều hạn chế khi ứng dụng tại thị trường Việt Nam. Doanh nghiệp cần xem xét nhiều tiêu chí để có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp, hoạt động hiệu quả, mang lại lợi ích tối ưu cho mình.

bai-lien-quanPhần mềm kế toán bao nhiêu
Chia Sẻ Bài Viết:
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ