Các Phần Mềm Kế Toán Ngân Hàng Hiện Nay

Phần Mềm Kế Toán Ngân Hàng

Tình hình kế toán tài chính mà ngân hàng phải đối mặt

Phần mềm kế toán ngân hàng cung cấp cho các ngân hàng một giải pháp phần mềm để giải quyết các yêu cầu về báo cáo phân tích trong khi tạo môi trường để doanh nghiệp phát triển.

phần mềm kế toán ngân hàng -2
Phần mềm kế toán hỗ trợ báo cáo phân tích cho ngân hàng

Lĩnh vực ngân hàng phải liên tục đối mặt với nhiều thách thức do bối cảnh pháp lý phát triển, sự phức tạp trong môi trường kinh doanh ngày càng tăng, mức độ cạnh tranh và nhu cầu về tính minh bạch cũng ngày một cao. Do đó, vai trò của kế toán tài chính trong ngân hàng trở  nên phức tạp hơn bao giờ hết.

Vai trò của Giám đốc Tài chính CFO trong việc đóng góp cho quá trình ra quyết định chiến lược cho ngân hàng đồng thời giải quyết những thách thức của môi trường bên ngoài đang dần được chú trọng nhiều hơn. Ngân hàng phải điều chỉnh, hợp lý hóa các yêu cầu báo cáo tài chính đúng theo luật định, đồng thời, quản lý, tích hợp dữ liệu chi tiết từ khắp ngân hàng và giảm thời gian, chi phí của các dự án chuyển đổi tài chính. Với sự thay đổi này, bộ phận kế toán tài chính đòi hỏi một phần mềm kế toán ngân hàng để kiểm soát tài chính và cung cấp thông tin tài chính chất lượng.

phần mềm kế toán ngân hàng -3
Bộ phận kế toán cần công cụ để kiểm soát và truy xuất thông tin

Các hệ thống công nghệ ngân hàng bán lẻ và đầu tư thường phải đối mặt với nhiều thách thức do công nghệ ứng dụng dần già đi và sự chắp vá phức tạp của các hệ thống khác nhau trong doanh nghiệp. Khi ngân hàng tiếp tục đánh giá và cải thiện hoạt động của mình để theo kịp tốc độ thay đổi nhanh chóng của môi trường kinh doanh, phần mềm kế toán ngân hàng sẽ đóng vai trò chính trong việc hiện đại hóa quy trình kế toán tài chính trong khi cải thiện hiệu suất công việc.

bai-lien-quanPhần mềm kế toán phòng khám

Các ngân hàng có thể tập trung chi phí, cải thiện chất lượng báo cáo và tạo ra nguồn dữ liệu phong phú trong một môi trường năng động. Khi ngân hàng tiến tới việc ra quyết định theo thời gian thực, một nguồn dữ liệu tài chính chính xác và chi tiết sẽ là nền tảng cần thiết để phục vụ mục đích này.

phần mềm kế toán ngân hàng -4
Nguồn dữ liệu chính xác giúp ra quyết định tốt hơn

Các phần mềm kế toán ngân hàng hiện nay:

Phần mềm quản trị kế toán tài chính DX: DX là nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp tập trung kiểm soát, cải thiện báo cáo và tạo ra nguồn dữ liệu phong phú với sự linh hoạt để xử lý các thay đổi trong tương lai.

DX mang đến cho các Ngân hàng những lợi ích sau:

– Linh hoạt xử lý hiệu quản các quy định hiện hành để đáp ứng nhu cầu báo cáo phân tích trong hiện tại và tương lai.

– Tính toán các yêu cầu báo cáo tài chính theo luật định

– Tăng kiểm soát với quyền truy cập vào thông tin chi tiết theo chức năng của từng user

– Cung cấp thông tin tài chính chất lượng với sự liên kết phân chia chéo trên nhiều hệ thống phòng ban

– Phân tích lợi nhuận của khách hàng, sản phẩm và các khía cạnh khác để có cái nhìn sâu sắc hơn về tình hình tài chính nội bộ

– Xử lý khối lượng giao dịch lớn bằng cách sử dụng các công nghệ big data hàng đầu

– Giảm thời gian và chi phí cho các dự án chuyển đổi tài chính

Phần mềm kế toán Smart Pro: Smart Pro là công cụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ xử lý công tác kế toán của doanh nghiệp.

Smart Pro đem đến cho khách hàng những lợi ích sau;

– Giao diện và tính năng đơn giản, gần gũi với kế toán viên

– Hỗ trợ công tác kế toán: xử lý và thống kê số liệu

– Xuất báo cáo định kỳ.

Phần mềm kế toán ngân hàng sẽ giúp ngân hàng quản lý, kiểm soát hệ thống tài chính hiệu quả và đưa ra quyết định tài chính chính xác với chi phí tiết kiệm nhất. Do đó, nếu ngân hàng vẫn còn đang gặp khó khăn trong vấn đề tài chính kế toán thì đã đến lúc cần tìm hiểu và lựa chọn một phần mềm kế toán cho riêng mình.

bai-lien-quanCó nên dùng phần mềm kế toán không

Chia Sẻ Bài Viết:
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ