Tìm Phần Mềm Kế Toán Hành Chính Sự Nghiệp Uy Tín

Phần Mềm Cho Hành Chính Sự Nghiệp

Phần mềm kế toán hành chính sự nghiệp là công cụ cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào đang mở rộng quy mô với mức chi phí hoạt động và doanh thu ngày càng phức tạp.

Các vấn đề phổ biến của các doanh nghiệp khi phát triển hơn đó là khó tích hợp bộ phận kế toán với số lượng hóa đơn khổng lồ và quy trình thanh toán phức tạp, quản lý chi phí và đào tạo hệ thống. Doanh nghiệp cần một giải pháp kế toán hành chính sự nghiệp hoặc ERP để tiêu chuẩn hóa các quy trình, hợp nhất dữ liệu và tự động hóa các công việc thủ công.

phần mềm kế toán hành chính sự nghiệp -2
Doanh nghiệp cần phần mềm kế toán để tiến xa hơn

Phần mềm kế toán hành chính sự nghiệp làm những gì?

Phần mềm kế toán doanh nghiệp không chỉ bao gồm các quy trình kế toán căn bản mà còn hàng loạt các module khác như thanh toán, bảng lương, các khoản phải thu/phải trả, sổ cái,…Một số chức năng chính của phần mềm kế toán hành chính sự nghiệp:

– Hóa đơn: Tự động hóa quy trình thanh toán, tạo hóa, gửi thông báo trong nội bộ và cho khách hàng.

Ngân sách dự tính: Tính toán hiệu quả tài chính của năm nay so với năm trước, làm cơ sở ước tính để đưa ra dự báo ngân sách.

Tài sản cố định: Quản lý phân bổ tài nguyên và giá trị khấu hao của tài sản cố định.

Lương, thưởng: Tiêu chuẩn hóa các quy trình tính lương, thưởng, chính sách phúc lợi của nhân viên, thanh toán lương, bảng thuế.

phần mềm kế toán hành chính sự nghiệp -3
Phần mềm kế toán hỗ trợ quản lý lương, thưởng

Quản lý hàng tồn kho: Xây dựng một hệ thống kiểm soát hàng tồn kho để quản lý hàng hóa, sắp xếp kho hàng, đồng thời ngăn ngừa tình trạng tồn kho quá mức hoặc thiếu hàng.

Phần mềm kế toán hành chính sự nghiệp mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng như khả năng hiển thị trực quan, tự động hóa và tiêu chuẩn hóa quy trình, tăng tính giao tiếp giữa các phòng ban,…

Những lợi ích này giải quyết ba mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp trong việc quản trị tài chính: Đo lường và giám sát hiệu quả kinh doanh, cung cấp đầu vào để ra quyết định chiến lược doanh nghiệp và phát triển tài năng trong tổ chức tài chính.

bai-lien-quanNên dùng hóa đơn điện tử viettel không

Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn phần mềm kế toán

Lựa chọn được một giải pháp kế toán hành chính sự nghiệp phù hợp là một cột mốc quan trọng với một công ty, do đó, cần phải cân nhắc cẩn thận. Sau đây là những yếu tố cần xem xét:

Module tích hợp: Các phần mềm nên có một bộ module tích hợp để tạo một nền tảng thống nhất cho bộ phận kế toán và các quy trình kinh doanh khác. Điều này giúp công việc trong toàn tổ chức diễn ra thuận lợi dễ dàng và liền mạch hơn, đồng thời các phòng ban sẽ không gặp phải tình trạng chồng chéo nhiệm vụ hay chênh lệch thông tin.

phần mềm kế toán hành chính sự nghiệp -5
Các module tích hợp giúp nâng cao hiệu suất làm việc, phối hợp trong công ty

Tùy chỉnh: Phần mềm kế toán chuyên nghiệp sẽ cho phép người dùng chỉnh sửa cấu hình một số chức năng và quy trình. Thông qua khóa API hay các tiện ích bổ sung giúp doanh nghiệp có thể thực hiện một số tùy chỉnh để đảm bảo phần mềm thích ứng với quy trình làm việc và tối ưu hóa việc sử dụng nó.

Dễ sử dụng: Phần mềm kế toán nên có giao diện và các thanh điều hướng trực quan, được thiết kế cho người dùng không hiểu rõ về kỹ thuật hay kiến thức kế toán như CEO, COO hay người quản lý.

Bảo mật: Với các phần mềm lưu trữ trên đám mây, tính năng bảo mật phải được đặc biệt chú trọng với các quyền kiểm soát, sao lưu, mã hóa để bảo vệ các tệp tin nhạy cảm.

phần mềm kế toán hành chính sự nghiệp -4
Phần mềm cần chú trọng tính bảo mật

Truy cập di động: Doanh nghiệp cần cân nhắc việc có một phần mềm kế toán với các ứng dụng dụng di động hoặc ít nhất là có giao diện di động, để có thể truy cập dữ liệu quan trọng ngay cả khi đang ở ngoài văn phòng hoặc trong một cuộc họp hay tham dự hội nghị.

Trên đây là những kiến thức tổng quan về phần mềm kế toán hành chính sự nghiệp để các doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan, hiểu rõ hơn về phần mềm trước khi có được những sự lựa chọn chính xác.

bai-lien-quanPhần mềm kế toán tại Đà Nẵng

 

Chia Sẻ Bài Viết:
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ