Phần Mềm Kế Toán Dùng Trong Bệnh Viện

Phần Mềm Kế Toán Bệnh Viện Cần Gì

Các bệnh viện chắc chắn có rất nhiều dữ liệu và những vấn đề tài chính kế toán khác cần xử lý mà không thể thực hiện được bằng tay. Việc tính toán thủ công sẽ mang lại nhiều lỗi và sai sót trong kết quả. Phần mềm kế toán dùng trong bệnh viện sẽ hỗ trợ bệnh viện thực viện công việc kế toán theo cách chuyên nghiệp và có tổ chức hơn.

Để phần mềm kế toán phù hợp với bệnh viện, thiết lập được quy trình tự động, liền mạch, kết nối giữa các bộ phận với nhau, tạo thời gian và nguồn lực để bệnh viện thực hiện sứ mệnh y khoa của mình.

phần mềm kế toán dùng trong bệnh viện -2
Phần mềm kế toán hỗ trợ bệnh viện thực hiện sứ mệnh y khoa tốt hơn

Tích hợp dữ liệu giúp giảm chi phí dịch vụ chăm sóc

Bệnh viện cần thu thập, lưu trữ rất nhiều dữ liệu trên giấy và quản lý hàng chục hệ thống rời rạc để thanh toán và xử lý hồ sơ bệnh nhân. Phần mềm kế toán dùng trong bệnh viện có khả năng tích hợp với các hệ thống này để đưa thông tin vào văn phòng hỗ trợ. Các luồng thông tin tài chính cũng cần được tự động hóa trên hệ thống nội bộ cùng với các chương trình y tế, bảo hiểm.

Phần mềm kế toán cho bệnh viện tích hợp với các hệ thống khác có khả năng cải thiện đáng kể hiệu quả hoạt động, giảm chi phí hành chính.

phần mềm kế toán dùng trong bệnh viện -3
Phần mềm hỗ giúp giảm chi phí dịch vụ chăm sóc

Nền tảng công nghệ ứng dụng tại bệnh viện cần sự kết hợp hoạt động giữa nhiều hệ thống, trong đó có phần mềm kế toán, để tạo ra một quy trình tạo, thu thập, truy cập và chia sẻ thông tin tự động hóa.

Cải thiện hiệu quả hoạt động

Nhân viên kế toán trong nhiều bệnh viện ngày nay đang quá tải với áp lực ngày càng gia tăng. Phần mềm kế toán dùng trong bệnh viện sẽ giúp kế toán viên giải quyết hiệu quả các yêu cầu về lương/ nhân sự, tự động hóa báo cáo chi phí, quản lý yêu cầu mua hàng, đơn giản hóa quy trình quản lý các khoản phải trả,…

Nhiều bệnh viện chỉ sử dụng phần mềm kế toán như một công cụ để kê khai tải khoản, khai thuế, nhận đầu tư chứ không phải là một hệ thống giúp cải thiện chất lượng chăm sóc bệnh nhân, giảm chi phí hoặc tăng doanh thu (các bệnh viện tư nhân)

bai-lien-quanPhần mềm kế toán quốc tế

Gia tăng nhu cầu về BI

Nhu cầu phân tích dự đoán sẽ phát triển trong ngành y tế trong thời gian vài năm tới để đáp ứng nhu cầu tăng doanh thu, giảm chi phí và tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn riêng của ngành.

phần mềm kế toán dùng trong bệnh viện -4
Nhu cầu báo cáo phân tích gia tăng trong mọi ngành nghề

BI không chỉ đơn thuần là về sự phong phú của dữ liệu. Phần mềm kế toán thông minh sẽ chỉ ra mối quan hệ giữa các dữ liệu thay vì chỉ đơn giản là giúp chúng ta dễ truy cập dữ liệu hơn. Nhờ vào đó mà nhà quản lý có cái nhìn sâu sắc hơn để đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn.

Khi hồ sơ sức khỏe điện tử trở nên phổ biến, các bệnh viện sẽ có khả năng phân tích một nguồn dữ liệu phức tạp hơn bao giờ hết. Phần mềm kế toán dùng trong bệnh viện cung cấp khả năng báo caó mạnh mẽ theo địa điểm, phòng ban, bác sĩ và loại dịch vụ.

Chất lượng dữ liệu tốt và đảm bảo tuân thủ các quy định mới

Để đảm bảo việc tuân thủ các tiêu chuẩn theo quy định của chính phủ, ban ngành đòi hỏi bệnh viện phải tốn nhiều thời gian và công sức. Phần mềm kế toán chuyên nghiệp giúp bệnh viện giảm chi phí tuân thủ quy định, giảm rủi ro và bảo vệ tài sản của bệnh viện.

Kế toán viên của bệnh viện phải đưa ra các biện pháp kiểm soát tài chính và kiểm toán mạnh mẽ, cũng như cung cấp các báo cáo cần thiết để giám sát các quy trình y tế quan trọng hoặc tài sản của bệnh viên.

phần mềm kế toán dùng trong bệnh viện -5
Phần mềm kế toán giám sát quy trình, tài sản của bệnh viện

Phần mềm kế toán chính là trung tâm của sự thành công trong mọi tổ chức. Một hệ thống kế toán toàn diện, có thể mở rộng, là giải pháp phù hợp cho tổ chức của bạn để nhanh chóng thể hiện lợi tức đầu tư, giảm đáng kể chi phí hành chính và tăng hiệu quả hoạt động. Đó cũng là lý do tại sao bạn nên cần một phần mềm kế toán chuyên nghiệp trong ngay hôm nay!

bai-lien-quanPhần mềm kế toán kho TPHCM
Chia Sẻ Bài Viết:
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ