Phần Mềm Kế Toán Doanh Nghiệp Xây Lắp

Phần Mềm Cho Doanh Nghiệp Xây Lắp

Trong một dự án xây lắp, việc chi tiêu vượt quá ngân sách là một điều rất thường gặp. Các dự án xây lắp lớn mất thời gian hoàn thành trung bình dài hơn 20% so với kế hoạch ban đầu và chi phí vượt hơn 80% so với ngân sách. Đó là lý tại sao cần có phần mềm kế toán doanh nghiệp xây lắp để giảm thiểu những con số trên.

Để tìm kiếm một phần mềm kế toán mới phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp xây lắp rất khó khăn. Tuy nhiên, vẫn có một vài tính năng bắt buộc cần có của phần mềm khi doanh nghiệp lựa chọn.

phần mềm kế toán doanh nghiệp xây lắp -2
Phần mềm kế toán xây lắp cần có một số tính năng bắt buộc

Sau đây là danh sách những tính năng cần thiết với một phần mềm kế toán doanh nghiệp xây lắp để hạn chế tình trạng vượt quá ngân sách trong dự án tiếp theo.

Kế toán xây dựng

Các tính năng kế toán mạnh là trung tâm của bất kỳ hệ thống quản lý dự án xây lắp tốt nào. Với phần mềm kế toán xây lắp phù hợp, doanh nghiệp có thể sử dụng mọi chức năng kế toán cơ bản như tài khoản phải trả, tài khoản phải thu, bảng lương,… Phần mềm còn tự động hóa nhiều chức năng kế toán cốt lõi, giảm thời gian quản lý giấy và bảng tính, tăng thời gian quản lý doanh nghiệp của ban lãnh đạo nhiều hơn.

bai-lien-quanPhần mềm kế toán là gì

Theo dõi chi phí công việc

Phần mềm kế toán doanh nghiệp xây lắp không chỉ cung cấp các công cụ để theo dõi và giám sát chặt chẽ chi phí dự án mà còn cung cấp thông tin theo dõi chi phí công việc trong thời gian thực để người quản lý nắm được tình hình, có thể điều chỉnh nhanh chóng và tránh những bất ngờ khi kết thúc dự án.

phần mềm kế toán doanh nghiệp xây lắp -3
Ngành xây lắp có nhiều loại chi phí cần theo dõi

Các tính năng theo dõi chi phí công việc thường bao gồm:

  • Theo dõi chi phí cam kết
  • Quản lý thay đổi đơn hàng
  • Theo dõi thời gian lao động
  • Theo dõi chi phí phát sinh
  • Theo dõi công việc theo tiến độ chi phí

Quản lý dự án & tài liệu

Các nhà quản lý dự án phải đối mặt với nhiều thách thức trong suốt quá trình thi công xây lắp, đặc biệt nếu họ đang sử dụng các quy trình thủ công. Thành viên nhóm dự án không biết tài liệu dự án lưu trữa ở đây, nhân viên văn phòng không nhận được thông tin cập nhật hoặc báo cáo trạng thái tức thời. Sự giao tiếp không hiệu quả giữa các bên do thiếu thông tin khiến thành viên nhóm bối rối, không xử lý kịp thời sự cố và khiến khách hàng thất vọng.

Các công cụ quản lý dự án ngày nay cho phép các thành dự án bạn chia sẻ file tài liệu quản lý quy trình công việc, theo dõi các hoạt động và cải thiện sự tương tác giữa các bộ phận với nhau. Người quản lý dự án có thể truy cập thông tin cần thiết từ bất cứ đâu, tăng hiệu quả điều hành dự án.

phần mềm kế toán doanh nghiệp xây lắp -4
Team dự án xây lắp cần quản lý nhiều tài liệu

Báo cáo thi công

Phần mềm kế toán doanh nghiệp xây lắp có tất cả các tính năng và khả năng quản lý theo dõi. Tuy nhiên, nếu không có cách nào để lập báo cáo với những dữ liệu này và sử dụng nó để đưa ra các quyết định có lợi cho doanh nghiệp thì phần mềm vẫn chưa đạt tới mục đích sử dụng cuối cùng.

Thay vì việc dành hàng giờ để xuất dữ liệu theo cách thủ công và lập hàng trăm công thức, biểu đồ trên excel mà đôi khi vẫn không tìm thấy thông tin cần thiết, phần mềm kế toán sẽ tạo ra các báo cáo cần thiết để giải quyết vấn đề trên.

Các báo cáo cụ thể trong ngành cũng như biểu đồ phân tích được tích hợp ngay trong phần mềm kế toán hiện đại. Doanh nghiệp có thể xuất toàn bộ những báo cáo quan trọng về tình hình tài chính kế toán khi cần.

phần mềm kế toán doanh nghiệp xây lắp -5
Doanh nghiệp có thể xuất báo cáo thi công trực tiếp từ phần mềm

Tất cả mọi thông tin từ chi phí công việc chi tiết, tiến độ công địa, báo cáo thực địa hàng ngày cho đến quy định của nhà thầu, báo cáo BI và báo cáo tài chính chuyên sâu đều được đưa đến bàn ban giám đốc ngay lập tức. Và đây chính là cơ sở để doanh nghiệp đưa ra các quyết định, chiến lược kịp thời thúc đẩy lợi nhuận và sự phát triển của doanh nghiệp.

Là một phần mềm chiếm tầm quan trọng cao trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp, phần mềm kế toán doanh nghiệp xây lắp xứng đáng được dành nhiều thời gian tìm hiểu và lựa chọn.

bai-lien-quanPhần mềm kế toán cho doanh nghiệp vận tải
Chia Sẻ Bài Viết:
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ