Phần Mềm Kế Toán Điện Nước

Giải Quyết Vấn Đề Kế Toán Điện Nước

Với các hộ sản xuất kinh doanh hay các doanh nghiệp sản xuất phải sử dụng điện sản xuất, điện sinh hoạt thì việc thống kê số tiền điện nước hàng tháng là việc mất rất nhiều thời gian và nhân sự. Do đó phần mềm kế toán điện nước xuất hiện để giải quyết vấn đề này cho các doanh nghiệp.

Lợi ích quan trọng của việc sử dụng phần mềm kế toán

Thống kê chi tiết hóa đơn

Mục đích của việc mua phần mềm kế toán điện nước là giảm số lượng lỗi trong khi tính toán hóa đơn hàng tháng. Khi triển khai phần mềm, doanh nghiệp có thể nắm bắt, theo dõi chính xác số lượng điện, nước đã dùng trong tháng và có kế hoạch sử dụng hợp lý hơn trong tháng tới.

phần mềm kế toán điện nước -2
Theo dõi lượng tiêu thụ điện nước

Tự động hóa quy trình trong nội bộ

Bằng cách tự động hóa các chức năng kế toán nhận thông tin lượng tiêu thụ điện, nước, lập hóa đơn, ngân sách, luồng hoạt động trong doanh nghiệp có thể được tăng cường. Doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được sức lao động trong các công việc hàng ngày.

Hiệu quả và tiết kiệm thời gian

Thời gian là tài sản quý giá với các công ty, doanh nghiệp, hộ gia đình. Vì vậy, bất kỳ quy trình, công cụ nào có thể tiết kiệm được thời gian đều nên được khuyến khích sử dụng. Doanh nghiệp có thể sử dụng ít tài nguyên hơn để sản xuất được nhiều hơn. Đây chính là lợi ích mà phần mềm kế toán mang lại.

phần mềm kế toán điện nước -3
Tiết kiệm thời gian

Đáp ứng yêu cầu pháp lý

Phần mềm kế toán điện nước giúp doanh nghiệp thanh toán hóa đơn điện, nước tự động đúng thời hạn theo quy định. Nhờ đó mà việc vận hành máy móc trong cơ sở sản xuất sẽ diễn ra trơn tru mà không gián đoạn.

bai-lien-quanSo sánh các phần mềm kế toán

Các chức năng cơ bản của phần mềm kế toán điện nước

Phần mềm kế toán điện nước giúp cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh điện sinh hoạt quản lý được danh sách người tiêu dùng, thống kê lượng tiêu thụ điện trên công tơ, in hóa đơn điện nước hằng tháng cho các hộ sản xuất, hộ gia đình. Nhờ đó, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nhân sự cho các đơn vị nay.

Bên cạnh đó, phần mềm kế toán điện nước còn có khả năng tính và quản lý tiền điện cho các đối tượng tiêu thụ theo từng quy chuẩn khác nhau như đơn giá bậc thang, một đơn giá,…In hóa đơn VAT theo mẫu quy định sẵn của đơn vị, tích hợp với phần mềm kê thuế để xuất dữ liệu, quản lý công nợ, phải thu, phải trả theo từng đối tượng khách hàng tiêu thụ điện…

phần mềm kế toán điện nước -4
Hỗ trợ quản lý nhiều mặt

Một số chức năng cơ bản của phần mềm kế toán điện nước:

– Quản lý danh sách khách hàng, nhóm đối tượng tiêu thụ điện nước

– Tùy chọn khai báo hóa đơn điện theo từng nhóm khách hàng sử dụng (đơn giá bậc thang, một đơn giá)

– Tự động hóa quy trình điền chỉ số điện, kỳ tính tiền, số hóa đơn thuế giá trị gia tăng, người quản lý chỉ cần nhập chỉ số điện mới cho đối tượng khách hàng sử dụng.

– In hóa đơn và gửi thông báo thanh toán đến cho khách hàng

phần mềm kế toán điện nước -5
In hóa đơn và gửi thông báo

– Theo dõi công nợ phải thu, phải trả của các đối tượng tiêu thụ (gửi thông báo số nợ cũ nếu có của khách hàng)

– Quản lý nhiều đối tượng, kể cả những khách hàng tiêu thụ liên tục hay ngắt quãng

– Báo cáo lượng điện tiêu thụ hàng tháng hoặc hàng quý

– Cung cấp tiện ích báo cáo nhanh chóng, hiển thị lịch sử kỳ tính tiền tự động để hỗ trợ người dùng nắm bắt được thông tin ngay lập tức trong khi nhập liệu.

Phần mềm kế toán điện nước góp phần mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong quá trình quản lý của mình, do đó, doanh nghiệp cần lựa chọn một phần mềm phù hợp để hỗ trợ công việc kinh doanh của mình.

bai-lien-quanReview phần mềm kế toán DX

Chia Sẻ Bài Viết: