Phần Mềm Kế Toán Công Ty Sản Xuất

Tìm Phần Mềm Kế Toán Cho Công Ty Sản Xuất

Phần mềm kế toán doanh nghiệp giúp quản lý tài chính và mức độ đầu tư của doanh nghiệp, ngoài ra nó còn cung cấp các công cụ khác bao gồm thống kê, dự báo, phân tích và báo cáo. Với các doanh nghiệp thương mại – dịch vụ thì phần mềm chú trọng tính trải nghiệm của người dùng.

Phần mềm kế toán công ty sản xuất thì phải phù hợp với nhu cầu cụ thể của đơn vị và cung cấp được các thông tin quan trọng theo thời gian thực.

phần mềm kế toán công ty sản xuất -2
Phần mềm kế toán phải phù hợp với nhu cầu của nhà sản xuất

Nhu cầu của công ty sản xuất

Các công ty trong ngành sản xuất phải lưu giữ hồ sơ về nguyên liệu đầu vào, các dây chuyền sản xuất đang vận hành, chi phí xử lý và giá bản sản phẩm. Nếu không có phần mềm kế toán công ty sản xuất để chăm sóc các nhu cầu kế toán, chi phí và dự báo thì doanh nghiệp không thể đánh giá tình hình sản xuất và kinh doanh sản phẩm của mình, quyết định xem dòng sản phẩm nào mang lại lợi nhuận cao hoặc hoạt động sản xuất nào cần được sắp xếp lại hợp lý hơn.

Để có thể chọn phần mềm phù hợp với tình hình kế toán tài chính tại các công ty sản xuất, doanh nghiệp cần xem xét nhiều khía cạnh khác nhau cả về tình hình của đơn vị lẫn tình hình nhà cung cấp và chất lượng phần mềm.

phần mềm kế toán công ty sản xuất -3
Doanh nghiệp cần xem xét kĩ đơn vị cung cấp phần mềm

Doanh nghiệp phải hiểu rõ vị trí hiện tại của mình để quyết định những điều kiện cần thiết của một phần mềm kế toán chuyên nghiệp phù hợp.

Doanh nghiệp nhỏ – Các đơn vị sản xuất có 20 nhân viên nên chọn các phần mềm kế toán miễn phí, dễ dàng tải xuống và cài đặt.

SMB (doanh nghiệp vừa và nhỏ) – Các công ty có 100 nhân viên trở xuống nên chọn phần mềm SMB, với khả năng mở rộng và tích hợp với các phần mềm khác.

bai-lien-quanPhần mềm kế toán bán hàng

Doanh nghiệp vừa – Các tổ chức có 500 nhân viên trở xuống nên chọn phần mềm SME với nhiều phân hệ bổ trợ và có khả năng mở rộng.

Các công ty sản xuất lớn – Phần mềm ERP (hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) thích hợp với các công ty có quy mô hơn 500 người

phần mềm kế toán công ty sản xuất -4
Quy mô doanh nghiệp là một tiêu chí quan trọng để lựa chọn

Tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán công ty sản xuất

Hầu hết các phần mềm kế toán đều bao gồm các tính năng như: quản lý hàng tồn kho, theo dõi bán hàng, quản lý tiền lương, báo cáo thuế và quản lý ngân sách. Một phần mềm kế toán toàn diện cho phép tích hợp dữ liệu tài chính với chi phí công việc, kiểm soát hàng tồn kho và đưa ra báo cáo dự đoán.

Doanh nghiệp phải xem xét nhiều câu hỏi trước khi lựa chọn một phần mềm:

Doanh nghiệp có muốn sử dụng phần mềm trên nền tảng Cloud?

Doanh nghiệp có bộ phận IT riêng để xử lý lỗi nếu có trên máy chủ cài phần mềm hay không?

Doanh nghiệp có đang tìm kiếm một hệ thống tích hợp giữa phần mềm kế toán truyền thống và phần mềm quản lý trên nền tảng đám mây?

phần mềm kế toán công ty sản xuất -5
Xem xét nhiều nhu cầu và đặc điểm nội tại giúp lựa chọn tốt hơn

Ban lãnh đạo cần có kiến thức tài chính để lựa chọn được phần mềm kế toán phù hợp với công ty sản xuất của mình. Hoặc họ có thể nhờ sự hỗ trợ từ kế toán viên và các bên tư vấn phần mềm kế toán thứ 3.

Thông tin từ các diễn đàn kế toán, lời khuyên từ các nghiệp hoặc các buổi họp định hướng cũng là một nguồn tham khảo tốt. Các đối thủ sử dụng phần mềm từ nhà cung cấp nào là một gợi ý để ban lãnh đạo quyết định. Cuối cùng, doanh nghiệp cần lắng nghe ý kiến tham khảo từ bộ phận IT của mình.

Khi lựa chọn phần mềm kế toán công ty sản xuất, doanh nghiệp nên tìm kiếm sự tích hợp và các tiện ích bổ sung trong chính phần mềm đó. Phần mềm kế toán chuyên nghiệp có thể tương thích với hệ thống thuế, nền tảng tích hợp với hệ thống thương mại điện tử/tài khoản ngân hàng để quản lý các hoạt động tài chính kế toán trong công ty.

bai-lien-quanHóa đơn điện tử là gì
Chia Sẻ Bài Viết:
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ