Phần Mềm Kế Toán Công Nợ

Tìm Hiểu Phần Mềm Tính Công Nợ

Phần mềm kế toán công nợ là cánh tay đắc lực hỗ trợ cho doanh nghiệp quản lý các khoản công nợ, một trong những tác nhân chính ảnh hưởng đến quản trị dòng tiền. Xây dựng một hệ thống chăm sóc khách hàng và quản lý công nợ bằng phần mềm tốt và chặt chẽ sẽ góp phần tạo sự ổn định cho dòng tiền, tác động tích cực đến kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Trên thực tế, phần mềm kế toán công nợ còn hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác của quản trị kế toán tài chính.

Xây dựng hệ thống theo dõi dữ liệu kế toán hoàn chỉnh

Phần mềm kế toán quản lý cùng lúc nhiều file theo dõi công nợ khách hàng. Nhờ đó, người kế toán có thể cập nhật đầy đủ, nhanh chóng, kịp thời các nghiệp vụ phát sinh định kỳ hoặc bất ngờ liên quan đến công nợ.

phần mềm kế toán công nợ -2
Kế toán viên có thể theo dõi, xử lý nhiều file dữ liệu cùng lúc

Kế toán viên có thể cập nhật dữ liệu của khách hàng dựa trên hợp đồng, hóa đơn, phiếu xuất/nhập kho, chứng từ kế toán… trên phần mềm kế toán công nợ để theo dõi công nợ liên tục và thường xuyên.

Gửi tự động hóa đơn đến khách hàng

Phần mềm kế toán công nợ giúp kế toán theo dõi chặt chẽ tình trạng hóa đơn xuất bán, đảm bảo khách hàng nhận được hóa đơn ngay lập tức, đẩy nhanh quy trình thanh toán. Nhờ vào phần mềm, tình trạng gửi nhầm hoặc thất lạc hóa đơn sẽ không xảy ra.

Kiểm soát các khoản phải thu

Phần mềm công nợ giúp kế toán theo dõi hạn thanh toán của khách hàng, tình trạng các khoản nợ và phát hiện sớm các khoản nợ có vấn đề của khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra phương pháp giải quyết, xử lý kịp thời, tránh tình trạng tồn đọng nợ xấu quá nhiều.

phần mềm kế toán công nợ -3
Phần mềm giúp xử lý các khoản nợ xấu nhanh chóng

Kế toán công nợ có thể lập biên bản xác nhận công nợ của khách hàng cũng như các báo cáo công nợ khác và gửi về cho kế toán trưởng trực tiếp trên phần mềm kế toán.

bai-lien-quanKhi nào áp dụng hóa đơn điện tử

Theo dõi quy trình thu nợ

Với các khoản nợ xấu, kế toán công nợ sẽ thực hiện gửi yêu cầu thanh toán cho khách hàng. Phần mềm sẽ hỗ trợ nhiệm vụ theo dõi các hạn mức thanh toán, ngày thanh toán mà hai bên đã thống nhất để thực hiện nhắc nhở khi đến hạn

Các thiếu sót trong quá trình thu nợ như thiếu hàng, thiếu chứng từ, ngày hạn trả tiền,… sẽ được ghi chú trực tiếp trên phần mềm và kế toán viên có thể dựa vào đó để liên hệ với các phòng ban liên quan và xử lý tình huống kịp thời.

phần mềm kế toán công nợ -4
Doanh nghiệp hạn chế được các sai sót liên quan đến thu nợ

Những phần mềm kế toán công nợ tốt nhất hiện nay

– Phần mềm quản trị tài chính kế toán DX: DX hỗ trợ kế toán công nợ giao tiếp tốt hơn với khách hàng nhờ dịch vụ nhanh chóng, theo dõi chặt chẽ các khoản phải thu/phải trả,…Nhờ đó mà doanh nghiệp chủ động tạo được một mối quan hệ thân thiện, tin cậy với khách hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình.

Khả năng giao tiếp giữa các phòng ban trong nội bộ doanh nghiệp sẽ được tăng lên nhờ vào phần mềm kế toán DX bởi kế toán công nợ là bộ phận liên quan trực tiếp đến bán hàng cũng như thu và kiểm soát công nợ.

phần mềm kế toán công nợ -5
Phần mềm kế toán DX hỗ trợ tối đa cho kế toán công nợ

Đặc điểm nổi bật nhất của DX chính là khả năng báo cáo quản tị thông minh giúp bộ phận kế toán của doanh nghiệp tăng khả năng đưa ra các giải pháp thu nợ tối ưu. Đồng thời nâng cao tầm quan trọng của phòng trong việc ra quyết định chiến lược về tài chính của công ty.

Phần mềm kế toán công đoàn cơ sở: Đây là phần mềm phù hợp với các công đoàn trong công ty hoặc công đoàn các cấp trong phòng ban nhà nước. Bởi vì nền tảng là phần mềm kế toán cho phòng ban nhà nước, do đó, mảng kế toán công nợ của phần mềm không được chú trọng phát triển như các phần mềm khác. Thay vào đó, phần mềm hỗ trợ cho các công tác kế toán thường gặp ở các công đoàn cơ sở.

bai-lien-quanPhần mềm kế toán quản lý thu chi trong công ty

Chia Sẻ Bài Viết:
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ