Phần Mềm Kế Toán Có Thật Sự Tốt

Có Tốt Không Khi Dùng Phần Mềm Kế Toán

Là một chủ doanh nghiệp, thì người này phải làm rất nhiều thứ từ quản lý bán hàng đến hoạch định nguồn nhân lực và nhiều việc khác. Nhưng khi nhắc đến kế toán tài chính, nhiều doanh nghiệp thắc mắc nên trả tiền cho nhiều kế toán viên hay sử dụng phần mềm kế toán.

Liệu rằng phần mềm kế toán có thực sự tốt hơn các lựa chọn hay không, điều này phụ thuộc vào nhà cung cấp doanh nghiệp lựa chọn. Để đưa ra quyết định chính xác hơn, chúng tôi đã đưa ra những gợi ý để xem xét một phần mềm kế toán.

Ngân sách

Doanh nghiệp cần hiểu rõ nguồn ngân sách của mình, dòng tiền sẽ đi về đâu, nguồn thu là những nguồn nào, khi nào sẽ có thu nhập cao hơn và chi tiêu như thế nào. Với phần mềm kế toán, doanh nghiệp thường có một khoản phí cố định hàng tháng hoặc phí bảo trì, bảo hành thường xuyên, điều này giúp doanh nghiệp quản lý, theo dõi và dự đoán được mức chi phí cần bỏ ra dễ dàng hơn.

Nếu thuê ngoài đội ngũ kế toán viên, cấu trúc chi phí có thể thay đổi và không thể tính toán trước, nếu doanh nghiệp không chắc chắn về mức độ thường xuyên và thời điểm doanh nghiệp cần thuê ngoài.

phần mềm kế toán có thật sự tốt -2
Doanh nghiệp cần quản lý tốt tình hình tài chính

Vấn đề kế toán phức tạp

Kế toán viên có kinh nghiệm và chuyên môn khi cần xử lý các vấn đề kế toán phức tạp. Kinh nghiệm trong ngành của họ thích hợp để giải quyết các rắc rối về sổ sách hạch toán hay các vấn đề kế toán tương tự.

bai-lien-quanTổng quan về phần mềm kế toán

Tuy nhiên những vấn đề này chỉ thường gặp ở các tập đoàn siêu lớn với cấu trúc kế toán tài chính phức tạp. Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, một phần mềm kế toán thông minh đã đủ để giải quyết vấn đề về dòng tiền cũng như mục tiêu quản trị tài chính của doanh nghiệp.

phần mềm kế toán có thật sự tốt -3
Phần mềm kế toán sử dụng template thay phương pháp thủ công

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ, sản xuất, hay các ngành cụ thể khác đều có các chương trình kế toán có mẫu tạo sẵn để giải quyết các bài toán khó mà ngành nghề đối mặt.

 

Tự động hóa

Phần mềm kế toán có thực sự tốt không tùy thuộc vào mức độ của khả năng tự động hóa các quy trình nghiệp mà phần mềm đó có. Doanh nghiệp có trách nhiệm cung cấp các bản sao chi phí, biên lai, sao kê ngân hàng, sao kê thẻ tín dụng,… cho các kế toán viên. Sau dó kế toán viên sẽ nhập thủ công vào các hệ thống của họ để tính toán cho các báo cáo của doanh nghiệp.

Với phần mềm kế toán ngày nay, đặc biệt là những phần mềm dựa trên đám mây, mọi thứ đều dựa trên tự động hóa. Phần mềm kế toán có thể tự động tải về và đồng bộ hóa các giao dịch ngân hàng, phân loại và sẵn sàng xuất báo cáo cho bạn mọi lúc mọi nơi mà không cần tốn bất kỳ chi phí nào.

phần mềm kế toán có thật sự tốt -4
Phần mềm kế toán ngày này đều dựa trên tự động hóa

Tuy nhiên để đạt được sự chính xác trong việc đồng bộ hóa các giao dịch và dữ liệu, doanh nghiệp cần thiết lập các quy trình rõ ràng và lựa chọn phần mềm kế toán thông minh.

Dễ dàng truy cập

Nếu không có phần mềm thì khi ban giám đốc cần xem các file tài chính hay báo cáo đều cần phải chờ kế toán tổng hợp dữ liệu và làm báo cáo. Một phần mềm kế toán có thực sự tốt hay không phục thuộc vào khả năng cho phép truy cập dễ dàng. Thành viên ban giám đốc có thể xem xét mọi dữ liệu, thông tin thông qua tài khoản được cấp quyền trên phần mềm.

phần mềm kế toán có thật sự tốt -5
Dễ dàng truy cập qua nhiều thiết bị

Lưu trữ dữ liệu

Các phần mềm kế toán đều đáp ứng được yêu cầu cơ bản là sử dụng hồ sơ kỹ thuật số cũng như các bản sao cứng để theo dõi chi phí, hồ sơ nhân viên,… Doanh nghiệp sẽ lưu trữ được dữ liệu của mình lâu hơn và không sợ mất mát do các nguyên nhân khách quan cũng như chủ quan. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng còn có thể đính kèm tài liệu vào hóa  đơn và tải lên, lưu trữ hợp đồng trên trang web của mình.

bai-lien-quanPhần mềm kế toán khách sạn
Chia Sẻ Bài Viết:
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ