Phần Mềm Kế Toán Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ Nào Tốt Nhất

Công Ty Vừa Và Nhỏ Nên Chọn Phần Mềm Kế Toán Nào?

Phần mềm kế toán thông minh cung cấp nhiều tính năng và công cụ để giúp doanh nghiệp quản trị kế toán tài chính ở đơn vị mình. Với các doanh nghiệp vừa nhỏ, phần mềm phục vụ cho nhu cầu kinh doanh, giúp doanh nghiệp dễ dàng thực hiện các nhiệm vụ kế toán thông thường. Bên cạnh đó, phàn mềm kế toán chuyên nghiệp giúp người quản lý có tầm nhìn vĩ mô về cách hoạt động của doanh nghiệp.

phần mềm kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - 2
Nên chọn phần mềm kế toán nào

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp đặt tính năng sử dụng và tiết kiệm thời gian là hai tiêu chí hàng đầu khi họ tìm kiếm phần mềm kế toán cho doanh nghiệp vừa vò nhỏ. Dưới đây là một số tính năng phần mềm cần có để hỗ trợ kế toán viên tiết kiệm thời gian và ban giám đốc quản lý tài chính tốt hơn:

Tính năng kế toán cơ bản

Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, phần mềm kế toán cung cấp toàn bộ các chức năng cơ bản như lập hóa đơn, theo dõi thu nhập và chi phí, tạo báo cáo tài chính và quản lý khách hàng.

Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp kinh doanh nhiều mặt hàng, ắt hẳn người quản lý sẽ cần phần mềm theo dõi số lượng số hàng tồn kho, quản lý nhà cung cấp và hỗ trợ đặt mua hàng. Mặt khác, nếu doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thì lại cần một phần mềm giúp dễ dàng theo dõi hóa đơn và thời gian đơn.

phần mềm kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - 3
Tính năng phần mềm kế toán cơ bản

Tự động tiết kiệm thời gian

Một số phần mềm kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể được thiết lập để tự động gửi hóa đơn định kỳ và thông báo quá hạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian với hóa đơn và các khoản phải thu. Doanh nghiệp còn có thể tiết kiệm thời gian đối chiếu tài khoản bằng cách đề xuất kết quả khớp giao dịch trực tiếp trên phần mềm.

bai-lien-quanTính Năng Phần Mềm Kế Toán 2019

Nếu doanh nghiệp cần báo giá hoặc tính dự chi cho khách hàng thì cần tìm một chương trình chuyển đổi các dữ liệu này thành hóa đơn chỉ trong vài cú nhấp chuột. Hoặc, nếu là doanh nghiệp sản xuất có hàng tồn kho, thì người quản lý cần tìm một phần mềm sắp xếp lại các sản phẩm bằng cách tự động tạo đơn đặt hàng khi các mặt hàng giảm xuống dưới mức đã thiết lập từ trước.

phần mềm kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - 4
Tự động tiết kiệm thời gian

Chuẩn bị khai thuế.

Phần mềm kế toán chuyên nghiệp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hỗ trợ công việc kế toán dễ dàng hơn với các tính năng như tính thuế tự động, thiết lập nhiều mức thuế và báo cáo thuế. Phần mềm cho phép phân quyền kế toán viên quyền truy cập vào dữ liệu có liên quan trong hệ thống hoặc dễ dàng gửi email tất cả dữ liệu và tệp cần thiết cho họ.

Dịch vụ bổ sung

Ngoài những chức năng cơ bản, doanh nghiệp cũng nên nghĩ tới những dịch vụ tiện ích phần mềm bổ sung để hỗ trợ công tác của các phòng ban liên quan đến bộ phận kế toán. Ví dụ, tính năng xử lý thanh toán và dịch vụ trả lương giúp dễ dàng chấp nhận thanh toán hóa đơn trực tuyến và trả lương cho nhân viên.

phần mềm kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - 5
Dịch vụ bổ sung

Mặc dù việc tích hợp thêm các dịch vụ bổ sung khiến phần mềm đội giá lên cao hơn nhưng chúng rất hữu ích, thuận tiện sử dụng và mức chi phí bỏ ra có thể chỉ ngang bằng với những gì doanh nghiệp phải trả nếu không sử dụng phần mềm.

Tích hợp của bên thứ ba

Phần mềm kế toán thông minh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể hỗ trợ công tác quản lý doanh nghiệp dễ dàng hơn bằng cách tích hợp với các chương trình và dịch vụ doanh nghiệp đã sử dụng, tự động chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống trong thời gian thực. Tích hợp phổ biến bao gồm hệ thống POS, xử lý thanh toán, quản lý hàng tồn kho tiên tiến, thương mại điện tử, ERP, CRM, tiếp thị qua email và ứng dụng Google.

bai-lien-quanBán phần mềm Kế toán giá rẻ
Chia Sẻ Bài Viết:
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ