Phần Mềm Kế Toán Cho Công Ty Xây Dựng

Phần Mềm Kế Toán Công Ty Xây Dựng

Xây dựng là một ngành công nghiệp chú trọng nhiều vào tính chính xác và hiệu quả trong quy trình hơn các ngành khác. Các công ty phải luôn cố gắng đảm bảo sự an toàn, tốc độ và chú ý đến chi tiết để thành công.

Trong lúc, các phòng ban khác thực hiện công việc hoàn thành theo đúng thông số kỹ thuật và thời hạn thì phòng kế toán của công ty xây dựng đôi khi lại không bắt kịp tiến trình. Các vấn đề đặc thù trong ngành xây dựng khiến kế toán viên đôi khi phải đau đầu tìm cách giải quyết. Và đây là lúc họ cần tới phần mềm kế toán cho công ty xây dựng.

phần mềm kế toán công ty xây dựng -2
Kế toán ở công ty xây dựng rất phức tạp

Những vấn đề thường gặp trong kế toán xây dựng

Dự toán xấu: Các dự án xây dựng luôn cần một nguồn chi phí đáng kể, bao gồm các chi phí liên quan đến không gian văn phòng, thiết bị, vật liệu, và cả nhân công. Tuy nhiên, để có thể đưa ra một khung chi phí có định mức rõ ràng với ngành xây dựng là điều hoàn toàn không thể.

Bởi chi phí cho dự án xây dựng luôn dao động thay đổi tùy theo khối lượng công việc, thời gian, địa điểm. Nếu không có được ước tính chắc chắn, doanh nghiệp sẽ không thể xác định xem liệu mình có tạo ra lợi nhuận thực sự không – ngay cả khi trên giấy tờ chứng minh rằng dự án này vẫn có lãi.

Chi phí dồn tích: Doanh nghiệp lập hóa đơn khi dự án hoàn thành, các chi phí được tích lũy trong toàn bộ dự án có thể làm giảm số tiền mặt dự trữ của doanh nghiệp và khiến ban giám đốc tính sai về lợi nhuận mà dự án mang lại.

phần mềm kế toán công ty xây dựng -3
Lợi nhuận dự án có thể bị tính sai do chi phí dồn tích

Thay đổi phạm vi dự án: Cho dù kế hoạch đặt ra ban đầu hoàn hảo như thế nào nhưng nó vẫn có thể bị thay đổi vào phút cuối. Các thông tin mới như lượng hàng tồn kho, điều kiện thời tiết, yêu cầu bổ sung phạm vi dự án từ khác hàng, có thể buộc doanh nghiệp phải thay đổi kế hoạch ban đầu.

bai-lien-quanPhần mềm kế toán khách sạn

Doanh nghiệp cần phải kiểm soát cẩn thận các chi phí mới phát sinh trong lúc đáp ứng yêu cầu khác hàng. Người quản lý dự án và người kế toán cần phải phối hợp với nhau để xác định tính khả thi của các chi phí, để cân nhắc quyết định có tiếp tục thực hiện dự án hay không.

Các phần mềm kế toán cho công ty xây dựng

Các vấn đề rắc rối trên hiện nay phần nào đã được phần mềm kế toán cho công ty xây dựng hỗ trợ giải quyết.

phần mềm kế toán công ty xây dựng -5
Phần mềm kế toán hỗ trợ tối đa cho kế toán xây dựng

Mỗi phần mềm đến từ các nhà cung cấp khác nhau sẽ có từng ưu điểm riêng:

Phần mềm quản trị kế toán tài chính DX

DX hỗ trợ tập trung toàn bộ thông tin dữ liệu từ nhiều phía tham gia vào một dự án xây dựng, bất kể quy mô thông tin rộng đến mức nào và mức độ chi tiết ra sao. Bên cạnh đó, DX còn phân quyền cho thành viên nhóm phụ trách tài chính dễ dàng duyệt qua tất cả các tài liệu, thông tin, yêu cầu thành viên tải lên dữ liệu và thực hiện thanh toán. Việc quản lý dự án xây dựng giờ đây sẽ dễ dàng hơn khi thực hiện phân bổ nguồn lực nhanh chóng và chính xác bằng phần mềm kế toán cho công ty xây dựng.

DX cung cấp cho người quản lý một cái nhìn tiết về nguồn tài nguyên nào đang được sử dụng, khi nào và ở đâu. Khi có nhân viên xin nghỉ hay vật liệu xây dựng tồn kho hết hàng hoặc bất kỳ trở ngại xuất hiện, người quản lý dự án sẽ có các công cụ để điều chỉnh phù hợp.

giá phần mềm kế toán dxsoft -1
Phần mềm kế toán DX

Phần mềm kế toán Misa

Misa là một phần mềm kế toán thông dụng cho các công ty nhỏ. Do đó, các công ty xây dựng lớn có thể gặp khó khăn khi sử dụng phần mềm bởi quy mô và nhu cầu quản lý khổng lồ mà phần mềm không thể xử lý hết. Tuy nhiên, Misa vẫn có các chức năng kế toán cơ bản phục vụ được các yêu cầu hành chính trong các công ty xây dựng siêu nhỏ như tính lương cho nhân viên, hàng tồn kho,…

Phần mềm kế toán FastPayee

FastPayee cung cấp các tính năng thanh toán tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp nhỏ như hóa đơn, trạng thái thanh toán, nhà cung cấp và báo cáo tài,…FastPayee cho phép khách hàng kiểm tra tài khoản của họ bằng cách đăng nhập vào tài khoản cá nhân. Các hệ thống trực tuyến sẽ giúp doanh nghiệp truy cập các khoản thanh toán đang chờ xử lý nhanh hơn.

bai-lien-quanPhần mềm kế toán doanh nghiệp
Chia Sẻ Bài Viết:
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ