Phần Mềm Kế Toán Bán Hàng Tốt Nhất

Tìm Hiểu Về Phần Mềm Kế Toán Bán Hàng

Các phần mềm kế toán thoạt nhìn đều khá giống nhau về mặt tính năng căn bản: phải thu, phải trả, sổ cái, thanh toán,… Tuy nhiên, ngoài các tính năng cốt lõi này vẫn còn nhiều tính năng khác phụ thuộc vào ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp. Những tính năng có thể được coi là không thể thiếu. Khi doanh nghiệp xem xét phần mềm kế toán bán hàng tốt nhất cần phải phân tích các tính năng sau:

phần mềm kế toán bán hàng tốt nhất -2
Doanh nghiệp cần phân tích nhiều tính năng khi lựa chọn phần mềm

Những tính năng cần thiết của phần mềm kế toán bán hàng tốt nhất

– Báo cáo và phân tích: Thông tin chính là nguồn sức mạnh quan trọng trong môi trường kinh doanh đầy thách thức ngày nay. Đó là lý do tại sao bất kỳ phần mềm kế toán bán hàng nào cũng phải có khả năng phân tích và báo cáo mạnh mẽ. Bên cạnh việc giúp người dùng hiểu rõ hơn về các hoạt động tài chính quan trọng, chức năng báo cáo và phân tích giúp các doanh nghiệp tuân thủ các quy định của chính phủ và ban ngành.

bai-lien-quanPhần mềm kế toán quản lý nhà hàng

Tự động hóa: Đối với nhiều doanh nghiệp, phần mềm chuyên nghiệp không đơn giản chỉ là hỗ trợ cho các giao dịch đơn giản và các nhiệm vụ quản lý tài chính cơ bản. Phần mềm kế toán bán hàng tốt nhất phải có khả năng tự động hóa hoàn toàn các chi phí nhân viên, bảng lương, bảng chấm công; ngân sách công ty, phòng ban; yêu cầu mua hàng và các hoạt động tài chính phức tạp khác.

phần mềm kế toán bán hàng tốt nhất -3
Phần mềm kế toán bắt buộc có khả năng tự động hóa quy trình

Cập nhật tự động: Luật thuế, quy định và thông lệ tài chính thay đổi theo thời gian, do đó, kế toán viên cần một phần mềm cập nhật tự động, nhanh chóng, minh bạch cho người dùng.

Tùy chỉnh: Với chức năng bán hàng của doanh nghiệp, kế toán viên cần một phần mềm kế toán cho phép dễ dàng tùy chỉnh các câu lệnh, biểu mẫu, báo cáo, màn hình, hệ thống trợ giúp và một số tính năng khác.

– Khả năng tương tác: Dữ liệu được nhập vào phần mềm kế toán của bạn có thể được sử dụng hiệu quả bởi bộ phận khác như nhân sự, vận chuyển, marketing,… Ngược lại, kế toán cũng có thể lấy thông tin đầu vào từ các phần mềm của bộ phận khác. Đó là lý do tại sao phần mềm kế toán bán hàng tốt nhất phải có khả năng tương tác, tích hợp với các phần mềm khác.

phần mềm kế toán bán hàng tốt nhất -4
Doanh nghiệp cần xem xét kĩ khả năng tương tác của phần mềm

Khả năng mở rộng: Doanh nghiệp sẽ phát triển về phạm vi cũng như quy mô trong tương lai. Phần mềm kế toán nên có các module cho phép khách hàng sử dụng các khả năng bổ sung hoặc nâng cấp lên ERP.

Phần mềm kế toán bán hàng tốt nhất hiện nay

Phần mềm kế toán DX:  DX là phần mềm kế toán bán hàng có thể dễ dàng nâng cấp để phù hợp với số lượng người dùng cũng như dữ liệu tài chính, giao dịch ngày càng tăng của các doanh nghiệp đang phát triển. DX còn sử dụng những công nghệ bảo mật tiên tiến nhất hiện nay để bào vệ dữ liệu cho doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp bị mất hoặc giả mạo dữ liệu thì thiệt hại về tiền bạc, thời gian, bí mật kinh doanh sẽ khó tưởng tượng.

Do đó, DX sẵn sàng cung cấp chi tiết thông tin về tính năng bảo mật tích hợp của phần mềm cũng như phương pháp kết nối giữa phần mềm với các biện pháp bảo vệ tại doanh nghiệp (như công nghệ chống phần mềm độc hại, tường lửa,…)

phần mềm kế toán bán hàng tốt nhất -5
Phần mềm kế toán DX hỗ trợ tối ưu cho quy trình bán hàng

Phần mềm Misa: Đây là phần mềm kế toán phổ biến với các doanh nghiệp nhỏ lẻ, bao gồm các tính năng cơ bản dành cho kế toán đơn giản. Khi doanh nghiệp phát triển lớn mạnh hơn, Misa khó thể xử lý được quy mô phức tạp của các số liệu tài chính, giao dịch mà kế toán viên phải đối mặt.

Phần mềm kế toán công đoàn cơ sở: Là phần mềm được thiết kế cho các công đoàn cấp cơ sở không có kế toán viên để thực hiện các công tác quản lý tình hình tài chính kế toán tại cơ sở. Vì quy mô cực kì nhỏ nên phần mềm kế toán công đoàn công sở không thích hợp với các doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán bán hàng tốt nhất rất đa dạng và phong phú. Để lựa chọn phần mềm phù hợp, các phòng ban, bộ phận của công ty nên phối hợp chặt chẽ, đề xuất yêu cầu và phân tích khả năng của các phần mềm hiện tại một cách hợp lí.

bai-lien-quanPhần mềm kế toán công ty sản xuất
Chia Sẻ Bài Viết:
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ