Lựa Chọn Phần Mềm Kế Toán Khách Sạn

Phần Mềm Kế Toán Khách Sạn Chuẩn

5 lợi ích phần mềm kế toán khách sạn mang lại cho việc kinh doanh của bạn

Kế toán khách sạn là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất trong quản lý khách sạn. Kế toán trong ngành khách sạn đã chuyển từ các phương pháp truyền thống sử dụng bảng tính sang phần mềm kế toán khách sạn.

Là một khách sạn, bạn cần áp dụng các công nghệ mới để tối ưu hóa việc kinh doanh của bạn một cách hiệu quả, giảm thiểu sai sót trong quy trình kế toán và tiết kiệm thời gian.

Tầm quan trọng của kế toán trong ngành khách sạn

Bộ phận kế toán chịu trách nhiệm rất nhiều khâu trong ngành khách sạn. Từ việc cung cấp báo cáo tài khoản cuối tháng đến những hoạt động sau:

– Ngân sách

– So sánh lợi nhuận (giữa hiện tại và các quý trước)

– Lập báo cáo tài chính, bảng cân đối kế toán

– Báo cáo lưu chuyển tiền tệ

– Quản lý biên chế

– Lập kế hoạch kinh doanh và nhiều khâu khác

phần mềm kế toán khách sạn -1
Kế toán khách sạn phải phụ trách nhiều khâu

Báo cáo tài chính của từng bộ phận rất quan trọng để chủ sở hữu/quản lý khách sạn nắm bắt tình trạng sức khỏe tiền tệ trong hoạt động kinh doanh khách sạn. Các thông tin như phòng của bạn được định giá như thế nào so với các đối thủ cạnh tranh, hoặc lợi nhuận của tháng hiện tại so với tháng trước mang lại nhiều insight tốt.

Để thu thập, tổng hợp các thông tin này theo cách thủ, kế toán viên phải tiêu tốn thời gian và bỏ nhiều công sức. Bên cạnh đó, nếu quá trình xử lý không tốt có thể dẫn đến sai sót, thông tin sai.

phần mềm kế toán khách sạn -3
Báo cáo tài chính rất quan trọng với chủ khách sạn

Phần mềm kế toán khách sạn: Trước kia và hiện tại

Trước đây, toàn bộ quá trình duy trì quy trình kế toán khách sạn đòi hỏi phải thực hiện nhiều thao tác thủ công. Các kế toán viên phải kiểm tra thủ công các hồ sơ giao dịch, tóm tắt, thực hiện bổ sung,…Những người chưa chuyển sang sử dụng phần mềm kế toán khách sạn phải dành nhiều thời gian để xử lý hàng đống hóa đơn.

bai-lien-quanPhần mềm kế toán có thực sự tốt

Ngoài ra, việc chậm cập nhật dữ liệu và khó tìm kiếm, truy cập khi cần thiết, khiến nhân viên khó có thể làm nhóm với nhau. Phần mềm kế toán sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề này.

Tự động hóa và tăng độ chính xác: Phần mềm kế toán khách sạn giúp bạn dễ dàng tạo hóa đơn, sao kê tài khoản, xuất các khoản thanh toán,… Các tác vụ thường xuyên được tự động hóa, loại bỏ sai sót thủ công. Các phép tính được thực hiện xử lý với độ chính xác tuyệt đối với điều kiện dữ liệu được nhập chính xác.

phần mềm kế toán khách sạn -4
Phần mềm kế toán khách sạn đơn giản hóa các tác vụ thường xuyên

Truy cập từ mọi nơi: Với phần mềm kế toán khách sạn nền tảng đám mây, bạn sẽ dễ dàng truy cập dữ liệu kế toán của mình từ mọi nơi, mọi lúc và trên mọi thiết bị.

Thông tin theo thời gian thực: Tất cả dữ liệu tài chính của bạn có sẵn trong phần mềm với chế độ xem thời gian thực về dòng tiền của bạn – các khoản phải thu và các tài khoản phải trả, v.v.

Dễ sử dụng: Quá trình nhập dữ liệu rất đơn giản. Phần mềm cho phép cập nhật trực tuyến dễ dàng và cho phép người dùng cụ thể truy cập theo phân quyền. Dễ dàng chia sẻ thông tin giữa các nhân viên, các phòng ban liên quan và đối tác của khách sạn

phần mềm kế toán khách sạn -5
Phần mềm kế toán khách sạn hiện đại rất dễ sử dụng

Tốc độ và hiệu quả: Khi sử dụng phần mềm, quy trình kế toán khách sạn của bạn sẽ hoạt động với tốc độ nhanh hơn so với các phương pháp thủ công. Nó cũng hỗ trợ tăng hiệu suất làm việc của nhân viên khách sạn.

Với phần mềm kế toán khách sạn, việc quản lý kế toán nội bộ không còn là một quy trình rườm rà nữa. Bạn đã sẵn sàng thay đổi ngay hôm nay chưa?

bai-lien-quanPhần mềm kế toán cho công ty xây dựng

 

Chia Sẻ Bài Viết:
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ