Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Kế Toán DX

Cách Dùng Phần Mềm Kế Toán DX

Câu hỏi làm thế nào để sử dụng hiệu quả phần mềm kế toán DX ắt hẳn là vấn đề với nhiều doanh nghiệp sau khi quyết định chuyên nghiệp hóa quy trình kinh doanh với DX. Doanh nghiệp cần hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán DX để có thể tận dụng tối ưu những lợi ích tuyệt vời từ phần mềm này.

Bước đầu tiên để sử dụng phần mềm là chọn những tính năng mà bộ phận kế toán cần. Mặc dù không phải tất cả các phần mềm kế toán đều giống nhau nhưng chúng đều có những tính năng cơ bản giống nhau. Do đó, việc sử dụng một phần mềm mới như DX hoàn toàn không khó khăn nếu bạn đã tìm hiểu cách dùng từ trước.

hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán dx -2
Sử dụng DX cực kỳ đơn giản

Xử lý hóa đơn

Phần mềm kế toán DX là một công cụ tuyệt vời để lưu trữ thông tin hóa đơn. Kế toán có thể tạo và phân phối hóa đơn cho những khách hàng nợ tiền cũng như nhập hóa đơn từ nhà cung cấp khi doanh nghiệp thiếu nợ.

Để tạo hóa đơn, kế toán sẽ nhập các thông tin như tên khách hàng, số hóa đơn, ngày lập, ngày đáo hạn, sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp, số lượng, giá cả, và tài khoản chuyển tiền. Doanh nghiệp có thể in và gửi hóa đơn hoặc email đến khách hàng. Các hóa đơn này là hồ sơ ghi nhận số tiền phải thu của doanh nghiệp.

bai-lien-quanPhần mềm kế toán bao nhiêu

Khi kế toán nhận được hóa đơn, họ sẽ nhập nó vào phần mềm các thông tin như tên nhà cung cấp, mã số hóa đơn, ngày lập, ngày đáo hạn, tài khoản, số tiền và mô tả. Đây sẽ là hồ sơ của người mà doanh nghiệp nợ tiền và giúp việc thanh toán hóa đơn trong tương lai diễn ra dễ dàng hơn.

hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán dx -3
Phần mềm kế toán DX tự động hóa quy trình hóa đơn

Theo dõi chi phí và doanh thu

Phần mềm kế toán DX cho phép doanh nghiệp theo dõi sát sao mức chi phí và doanh thu theo định kỳ hoặc đột xuất. Khi doanh nghiệp thực hiện/nhận thanh toán, phần mềm sẽ hiển thị số dư mới về số tiền phải thu và phải trả.

Hóa đơn từ nhà cung cấp cho phép doanh nghiệp theo dõi mức chi phí cần chi tiêu. Khi kế toán thống kê danh sách các nhà cung cấp, ban lãnh đạo có thể xem các báo cáo hóa đơn chưa thanh toán để đánh giá chi phí kinh doanh của sản phẩm.

Với hóa đơn của khách hàng chưa thanh toán, kế toán viên theo dõi được số tiền mà doanh nghiệp kiếm về được.

hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán dx -4
Kế toán viên theo dõi dòng tiền của doanh nghiệp tốt hơn với DX

Thanh toán cho nhà cung cấp

Vì hóa đơn được lưu trực tiếp trên phần mềm DX, do đó, kế toán viên có thể dễ dàng thực hiện quy trình thanh toán. Chọn nhà cung cấp mà doanh nghiệp thanh toán, sau đó điền ngày thanh toán, số tiền và tài khoản, cuối cùng là in hóa đơn. Điều này giúp tự động hóa quy trình, loại bỏ việc phải viết hóa đơn bằng giấy hoặc ghi chú. Ban giám đốc biết rõ số tiền doanh nghiệp đang nợ mà không cần phải tham khảo giấy tờ.

Báo cáo tài chính

Thành viên ban giám đốc được phân quyền truy cập ngay vào báo cáo tài chính trên phần mềm để xem báo cáo thu nhập (lãi và lỗi) cũng như bảng cân đối kế toán. Báo cáo này cung cấp theo thời gian thực, đồng thời lưu trữ cả báo cáo trong quá khứ, chỉ cần chọn ngày mà doanh nghiệp cần tham khảo. Miễn là kế toán viên theo dõi thu nhập và chi phí của công ty, phần mềm kế toán DX sẽ tự động tạo báo cáo tài chính.

hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán dx -5
Lưu trữ báo cáo tài chính trong phần mềm

Việc lưu trữ báo cáo tài chính trong phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp loại trừ rủi ro bị mất hồ sơ. Bởi vì, các tập hồ sơ giấy có thể dễ dàng bị hư hỏng hoặc bị mất. Với phần mềm DX, thông tin của bạn sẽ được bảo mật bởi chỉ những ai được phân quyền mới có thể truy cập. Nếu tới kì kiểm toán, doanh nghiệp cũng có thể truy vấn nhanh hồ sơ kế toán tài chính của mình.

Lưu trữ báo cáo tài chính trong phần mềm của bạn ngăn ngừa hồ sơ bị mất. Các tập tin giấy có thể dễ dàng bị hư hỏng hoặc bị mất, khiến bạn phải vật lộn. Với phần mềm kế toán trực tuyến, thông tin của bạn được bảo mật. Nếu doanh nghiệp của bạn được kiểm toán, bạn có quyền truy cập nhanh vào hồ sơ của mình.

Liên Hệ: 0913608570 Nhận tư vấn chi tiết.

bai-lien-quanPhần mềm kế toán cho công ty thương mại
Chia Sẻ Bài Viết:
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ