Có Nên Thuê Phần Mềm Kế Toán Không?

Thuê Phần Mềm Kế Toán Tốt Không

Những hoạt động quan trọng nhất với một doanh nghiệp để tăng trưởng lợi nhuận bao gồm: tăng cơ sở khách hàng, cải thiện chất lượng dịch vụ và sản phẩm, mở rộng hoạt động kinh doanh. Những ứng dụng hệ thống thông tin như phần mềm kế toán chính là công cụ để doanh nghiệp vượt qua các thách thức về tài chính trong thời gian ngắn. Tuy nhiên với các doanh nghiệp nhỏ không có đủ nguồn kinh phí, liệu rằng họ có nên thuê phần mềm kế toán không?

có nên thuê phần mềm kế toán không -2
Có nên thuê phần mềm kế toán không là câu hỏi nhiều người đặt ra

Không ai muốn vật lộn với sổ sách kế toán cùng hàng loạt con số rắc rối sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên việc cập nhật dữ liệu tài chính là điều bắt buộc với mọi doanh nghiệp. Hơn nữa, hoạt động này còn cho phép chủ doanh nghiệp đánh giá sức khỏe tài chính của doanh nghiệp mình.

Phần mềm kế toán hỗ trợ người quản lý tự động hóa và cải thiện những quy trình quản trị tốn nhiều thời gian của mình. Đây chỉ là một trong những tính năng tốt nhất của hệ thống phần mềm kế toán. Do đó, nhu cầu cần một phần mềm kế toán tại doanh nghiệp thực sự tồn tại, một số chủ doanh nghiệp lựa chọn thuê phần mềm kế toán để tận dụng những lợi ích sau của một phần mềm kế toán tốt.

Thân thiện với người dùng

Một phần mềm kế toán phải thân thiện với người dùng, dễ dàng điều hướng, có giao diện trực quan. Điều này giúp những người sử dụng phần mềm làm quen, thích ứng và sử dụng phần mềm nhanh chóng hơn. Doanh nghiệp sẽ không phải tiêu tốn nhiều chi phí để trả phí đào tạo hay thất thoát một khối lượng lớn thời gian của nhân viên lẫn doanh nghiệp.

có nên thuê phần mềm kế toán không -3
Giao diện phần mềm kế toán phải thân thiện với người dùng

Bảo mật dữ liệu

Nhiều doanh nghiệp cảm thấy lo lắng về tính bảo mật dữ liệu tài chính của mình khi cân nhắc việc có nên thuê phần mềm kế toán không. Không có bất kì dữ liệu nào là an toàn tuyệt đối trong thế giới ngày nay, tuy nhiên, các nhà cung cấp đã thực hiện nhiều biện pháp để nâng cao tính bảo mật của dữ liệu.

Phần mềm cho phép nhiều người dùng truy cập vào theo giới hạn đặc quyền của họ bằng chức năng phân quyền người dùng. Ngoại trừ việc bảo vệ dữ liệu, tính năng này còn cho phép chủ doanh nghiệp cộng tác với kế toán viên và các đối tác bên ngoài.

có nên thuê phần mềm kế toán không -4
Phần mềm kế toán đảm bảo tính bảo mật cho dữ liệu

Quản lý dòng tiền

Dòng tiền của một doanh nghiệp thể hiện số lượng đến và đi trong tất cả mọi hoạt động của doanh nghiệp đó. Không một ai có thể lưu trữ mọi giao dịch kinh doanh mà không cần đến sự trợ giúp của phần mềm. Phần mềm kế toán số hóa dữ liệu, đồng thời cho phép người quản lý theo dõi, phân tích kỹ lưỡng các khoản lãi/lỗ và các khía cạnh tài chính khác trong hoạt động kinh doanh.

bai-lien-quanPhần mềm kế toán trường học Việt Nam

Hóa đơn chuyên nghiệp

Hóa đơn được gửi cho khách hàng càng sớm thì doanh nghiệp càng được có lợi, bởi vì họ sẽ được trả tiền sớm hơn. Phần mềm kế toán sẽ cho phép doanh nghiệp in hoặc gửi email các hóa đơn ngay lập tức cho khách hàng của họ. Kế toán viên có thể thực hiện các tùy chỉnh trên hóa đơn này như mô tả tên công ty, nhãn hiệu, logo,…

có nên thuê phần mềm kế toán không -5
Doanh nghiệp xuất hóa đơn nhanh chóng, dễ dàng hơn

Lập báo cáo phân tích và bảng cân đối tài chính chính xác

Kế toán viên chịu trách nhiệm lập báo cáo tài chính, bảng cân đối kế toán, bảng khai thuế và ti tỉ các loại báo cáo khác. Đó là lí do tại sao doanh nghiệp nên thuê phần mềm kế toán tốt nhất cho mình. Phần mềm cắt giảm đáng kể thời gian và công sức tính toán thủ công dựa trên giấy tờ hoặc bảng tính.

Ngoài ra, khi một dữ liệu được nhập vào phần mềm, kế toán viên có thể truy xuất nó bất kì lúc nào, miễn là nó không bị xóa. Phần mềm kế toán sử dụng những dữ liệu này để tạo nên nhiều loại báo cáo tài chính khác nhau và làm giảm bớt sự phụ thuộc vào sổ sách giấy tờ.

Một phần mềm kế toán tốt có thể giúp doanh nghiệp giảm các chi phí để quản lý tài chính của mình. Liệu rằng doanh nghiệp nhỏ có nên thuê phần mềm kế toán không hay mua hẳn một hệ thống riêng? Doanh nghiệp hoàn toàn có thể đăng ký thuê bằng cách trả phí hàng tháng và nâng cấp lên trong thời gian tương lai nếu có đủ chi phí.

bai-lien-quanPhần mềm kế toán ngân hàng

Chia Sẻ Bài Viết:
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ