Có Nên Dùng Hóa Đơn Điện Tử Viettel Không

Hóa Đơn Điện Tử Viettel

Theo quy định của nghị định 119/2018/NĐ-CP, hóa đơn điện tử chính thức được áp dụng từ tháng 11/2018. Để đáp ứng được quy định này, doanh nghiệp cần sử dụng các dịch vụ hóa đơn điện tử. Với nhiều nhà cung cấp dịch vụ này trên thị trường hiện nay như VNPT, T24, Viettel,…doanh nghiệp ắt hẳn sẽ có nhiều sự băn khoăn như nên dùng hóa đơn điện tử Viettel không hay dùng của các đơn vị khác.

nên dùng hóa đơn điện tử viettel không -2
Hóa đơn điện tử được sử dụng thay hóa đơn giấy

Dịch vụ hóa đơn điện tử là gì?

Dịch vụ hóa đơn điện tử là giải pháp hỗ trợ việc phát hành, phân phối, lưu trữ và xử lý các nghiệp vụ liên quan đến việc sử dụng hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy.

Khi ứng dụng hóa đơn điện tử vào hoạt động kinh doanh bán hàng, cung cấp dịch vụ của mình, doanh nghiệp sẽ nhận lại được nhiều lợi ích như giao dịch thuận tiện nhanh chóng,  thông tin được bảo mật, lưu trữ đồng thời tra cứu các hóa đơn cũ dễ dàng.

Các dịch vụ hóa đơn điện tử hỗ trợ chuyển toàn bộ hóa đơn điện tử lên website thay cho việc nhận hóa đơn giấy. Điều này giúp doanh nghiệp tra cứu, truy cập và tải hóa đơn điện tử dễ dàng hơn thông qua các phương tiện điện tử như email,…

nên dùng hóa đơn điện tử viettel không -4
Dịch vụ hóa đơn điện tử

Dịch vụ hóa đơn điện tử Viettel như thế nào?

Dịch vụ hóa đơn điện tử Viettel có thể được áp trong nhiều lĩnh vực kinh doanh như: bán lẻ, xây lắp, chứng khoán, ngân hàng,….

Viettel hỗ trợ doanh nghiệp quản lý các hóa đơn điện tử của mình trực tiếp trên nền tảng online. Sau khi được khởi tạo, hóa đơn điện tử có thể được gửi, nhận, lưu giữ và quản lý trực tiếp bằng phương tiện điện tử, sử dụng chữ ký số và có giá trị về mặt pháp lý hoàn toàn giống như hóa đơn giấy, trong trường hợp có nhu cầu, hóa đơn điện tử cũng có thể.

nên dùng hóa đơn điện tử viettel không -5
Hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý ngang hóa đơn giấy

Dịch vụ hóa đơn điện tử rất dễ dàng sử dụng, chỉ cần có thiết bị kết nối được với Internet. Quyết định sử dụng hóa đơn và thông báo phát hành phải được gửi tới cơ quan thuế thì khởi tạo, lập hóa đơn điện tử. Thông tin hóa đơn được lưu trữ trực tuyến và có thể dễ dàng truy cập, tra cứu bằng cách truy cập vào các đường link và chọn điều kiện tra cứu. Hệ thống cũng có cho phép thực hiện tải hoặc in hóa đơn nếu người dùng có nhu cầu.

bai-lien-quanPhần mềm kế toán hành chính sự nghiệp

Nên dùng hóa đơn điện tử Viettel không

Dịch vụ hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích trực tiếp cho doanh nghiệp, tuy nhiên, có nên dùng hóa đơn điện tử Viettel không là câu hỏi khiến người nhiều người băn khoăn.

Với hóa đơn điện tử Viettel, doanh nghiệp sẽ cắt giảm các thủ tục bàn giấy hành chính, lưu trữ; tăng tốc độ phân tích, báo cáo đồng thời gửi, nhận hóa đơn nhanh hơn trước. Dữ liệu hóa đơn điện tử cùng các thông tin liên quan khác cũng sẽ được quản lý tập trung.

nên dùng hóa đơn điện tử viettel không -3
Dữ liệu hóa đơn được quản lý tập trung

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng sẽ tận dụng được những ưu điểm nổi bật nhất của hóa đơn điện tử: giảm chi phí in ấn, lưu trữ, vận chuyển; giảm thiểu nguy cơ thất lạc, hỏng, mất mát và đặc biệt là loại trừ nguy cơ làm giảm hóa đơn điện tử. Thời gian giao dịch, gửi nhận hóa đơn giữa các đơn vị được cắt giảm giờ vào việc thực hiện trên môi trường trực tuyến.

Là một doanh nghiệp lớn, cơ sở hạ tầng của Viettel có thể phát hành lên đến hàng triệu hóa đơn trên một ngày, luôn đảm bảo tính bảo mật nhờ công nghệ bảo mật tuyệt đối. Khách hàng có thể yên tâm trong việc quản lý, lưu trữ hóa đơn.

Hóa đơn điện tử của Viettel có khả năng đáp ứng được nhiều loại hình doanh nghiệp với nhiều quy mô, đồng thời tích hợp cùng nhiều phần mềm kế toán, ERP từ các đơn vị khác.

Dựa vào kinh nghiệm, cơ sở kỹ thuật cùng những lợi ích mà nó mang lại, Viettel thực sự là một cái tên đáng tin cậy khi doanh nghiệp cần tìm dịch vụ hóa đơn điện tử.

bai-lien-quanCác phần mềm tài chính doanh nghiệp

 

Chia Sẻ Bài Viết:
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ