Các Tính Năng Phần Mềm Kế Toán 2019 Quan Trọng Nhất

Phần Mềm Kế Toán 2019 Cần Những Gì?

Kế toán là một chức năng kinh doanh cực kì quan trọng với một công ty. Do đó, bộ phận kế toán cần rất nhiều tính năng trong phần mềm kế toán để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, với phần mềm kế toán 2019 hiện nay, họ cần những tính năng gì?

Khi cân nhắc về các khía cạnh như thách thức, quy mô công ty và phương pháp triển khai thì điều mà kế toán viên cần nhất từ phần mềm kế toán 2019 đó là:

– Tính năng kế toán cơ bản quan trọng hơn các công cụ bổ sung không thiết yếu

– Doanh nghiệp muốn tập trung dữ liệu và quy trình

– Doanh nghiệp muốn phần mềm kế toán 2019 thông mình hơn và tự động hóa nhiều hơn

các tính năng phần mềm kế toán 2019 quan trọng nhất -2
Phần mềm kế toán 2019

Tính năng kế toán cơ bản quan trọng hơn các công cụ hỗ trợ khác

Tính năng kế toán cơ bản bao gồm các tính năng như sổ cái chung (GL), tài khoản phải trả (AP), khoản phải thu (AR), v.v… Hàng năm có hơn ngàn doanh nghiệp mới mở, chủ yếu hoạt động với quy mô vừa và nhỏ. Việc ứng dụng công nghệ thông tin ở các doanh nghiệp này là một gánh nặng về tài chính.

Tuy nhiên, phần mềm kế toán là một ứng dụng thiết yếu với mọi doanh nghiệp. Do đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường chỉ chọn các phần mềm kế toán bao gồm tính năng căn bản để tiết kiệm nguồn lực.

các tính năng phần mềm kế toán 2019 quan trọng nhất -4
Tính năng kế toán cơ bản

Doanh nghiệp muốn tập trung dữ liệu và quy trình

Sau nhiều năm phát triển đến nay, phần mềm kế toán 2019 hầu như đã có đầy đủ các tính năng giải quyết yêu cầu quản trị kế toán tài chính doanh nghiệp. Không những thế phần mềm còn dễ dàng sử dụng, thân thiện với người dùng.

Vấn đề thực sự của các phần mềm kế toán hiện nay chính là khả năng tích hợp chức năng kế toán với các chức năng kinh doanh khác của doanh nghiệp để làm gia tăng tốc độ phát triển của đơn vị.

các tính năng phần mềm kế toán 2019 quan trọng nhất -3
Phần mềm kế toán cần tập trung dữ liệu

Bởi vì phần mềm kế toán 2019 đã đáp ứng đầy đủ các tính năng cơ bản do đó, các phòng ban quan tâm đến khả năng hiển thị báo cáo kế toán tài chính trên tất cả chức năng kinh doanh khác hơn là việc phần mềm có nhiều tính năng hơn. Ví dụ, bộ phận nhân sự cần kế toán kết xuất bảng lương để thực hiện trả lương cho nhân viên.

bai-lien-quanƯu Nhược Điểm Của Phần Mềm Kế Toán

Thời đại công nghệ số giúp cho các quy trình nghiệp vụ bớt các công đoạn thủ công hơn. Do đó, phần mềm kế toán 2019 có xu hướng chuyển dần từ chức năng xử lý quy trình sang vai trò tư vấn nhiều hơn.

các tính năng phần mềm kế toán 2019 quan trọng nhất -5
Phần mềm kế toán 2019 có vai trò tư vấn

Việc tập trung hóa dữ liệu kế toán tài chính của toàn bộ công ty sẽ giúp phần mềm đưa ra góc nhìn toàn cảnh rộng lớn hơn cho ban giám đốc. Các dữ liệu của phần mềm kế toán thông minh sẽ là cơ sở để phân tích tình hình tài chính hiện tại và đề ra kế hoạch hoạt động trong tương lai cho doanh nghiệp.

Người mua muốn hệ thống của họ thông minh hơn và tự động hơn

Để tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp mình, ban lãnh đạo cố gắng tìm kiếm các công cụ hỗ trợ phân tích mạnh mẽ hơn để tăng cường tính chính xác và kịp thời trong các quyết định của mình. Báo cáo dự đoán là một tính năng kế toán quan trọng và đặc biệt cần thiết trong các tính năng phần mềm kế toán 2019.

các tính năng phần mềm kế toán 2019 quan trọng nhất -1
Kế toán viên cần một phần mềm phù hợp

Bên cạnh đó, kế toán viên cũng cần một phần mềm có tính tự động hóa nhiều hơn. Với các khả năng: dự báo, báo cáo BI, tăng cường tính tự động hóa, phòng kế toán sẽ có tầm ảnh hưởng quan trọng nhiều hơn đến các quyết định tài chính chứ không đơn thuần chỉ thực hiện các công việc liên quan đến sổ sách, chứng từ.

Để thực hiện được các nhiệm vụ trên, kế toán viên sẽ cần một phần mềm kế toán chuyên nghiệp, hỗ trợ mạnh mẽ hơn. Doanh nghiệp không tìm kiếm phần mềm kế toán 2019 để thay thế toàn bộ phòng kế toán. Họ cần phần mềm để tận dụng tối đa thời gian của nhân viên và nguồn lực của công ty. Phần mềm kế toán chính là công cụ để doanh nghiệp phát triển chiến lược kinh doanh của riêng mình.

bai-lien-quanPhần mềm kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Chia Sẻ Bài Viết:
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ