Báo Giá Phần Mềm Kế Toán Năm 2019

Giá Phần Mềm Kế Toán

Báo giá phần mềm kế toán là một trong những yếu tố quan trọng nhất là doanh nghiệp thường quan tâm khi tìm đến một nhà cung cấp. Doanh nghiệp tìm hiểu về giá cả của phần mềm thông qua hai con đường chủ yếu: báo giá trên website và liên hệ trực tiếp với phía cung ứng sản phẩm.

Báo giá phần mềm kế toán -5
Báo giá phần mềm kế toán

Tuy nhiên một báo giá phần mềm có bao gồm hết tất cả những chi phí mà doanh nghiệp phải chi trả để sửa dụng dịch vụ và sản phẩm hay không là điều mà doanh nghiệp cần tìm hiểu kĩ lưỡng. Những chi phí bên cạnh giá gốc của phần mềm mà báo giá thường không đề cập tới bao gồm:

Chi phí nhân sự nội bộ

Phần chi phí sử dụng cho nhân sự phụ trách duy trì phần mềm, hỗ trợ nhân viên sử dụng và giải quyết các sự cố liên quan đến phần mềm, ví dụ là nhân viên IT của công ty, là phần không thể bỏ qua trong mục chi phí đầu tư. Bởi vì nếu quy mô phần mềm kế toán càng lớn thì đội ngũ nhân viên sẵn sàng xử lý các vấn đề sẽ phải tăng lên, do đó, doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra một khoản đầu tư khá lớn ở mục này.

Báo giá phần mềm kế toán -2
Chi phí nhân sự nội bộ

Khi xét tới chi phí đầu tư cho nhân sự nội bộ, doanh nghiệp còn phải cân nhắc khối lượng thời gian mà nhân viên trong công ty phải bỏ ra để tham gia vào việc triển khai phần mềm hay giải quyết các vấn đề lỗi xảy ra. Nếu kế toán viên phải bỏ ra quá nhiều thời gian để giải quyết các lỗi xảy ra do vấn đề lập trình của phần mềm kế toán thì chi phí thời gian của họ cũng nên xem xét tới.

Chi phí nâng cấp phần cứng về công nghệ thông tin 

Tùy theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp và đặc điểm của phần mềm kế toán đã chọn mà doanh nghiệp phải chi trả cho việc nâng cấp cơ sở hạ tầng về mặt công nghệ thông tin trong nội bộ công ty mình. Một số phương diện cần nâng cấp như: phí bản quyền cho hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu mà doanh nghiệp sử dụng, phần mềm ứng dụng của máy chủ, tăng mức băng thông đường truyền, các thiết bị mạng, dàn máy tính cài đặt phần mềm hoặc máy chủ mới.

Báo giá phần mềm kế toán -3
Chi phí nâng cấp phần cứng

Chi phí bảo hành – bảo trì

Khi nhận được báo giá phần mềm kế toán, doanh nghiệp thường quan tâm liệu mình có được sử dụng phần mềm vĩnh viễn không hay phải trả tiền theo từng kì. Trên thị trường hiện nay, hầu hết các phần mềm đều được trả phí để được sử dụng vĩnh viễn và kèm theo chế độ bảo hành có thời hạn.

bai-lien-quanBán phần mềm Kế toán giá rẻ

Khi hết thời gian bảo hành, nếu phần mềm có sự thay đổi về công nghệ, cập nhật thêm các chính sách thông tư theo quy định của nhà nước, thêm vào các chức năng phát sinh so với ban đầu, doanh nghiệp sẽ phải trả cho nhà cung cấp một khoản gọi là chi phí bảo trì. Chi phí này được trả qua hàng năm và tùy thuộc và thỏa thuận giữa hai bên.

Báo giá phần mềm kế toán -4
Chi phí bảo hành

Chi phí tư vấn

Nhiều dự án triển khai phần mềm kế toán bị thất bại bởi những yếu tố hoàn toàn có dự đoán và tránh từ đầu như không khảo sát làm rõ nhu cầu người dùng, không dự đoán được thời gian triển khai cũng như thiếu nhân lực tham gia, giải pháp phân hệ triển khai không phù hợp, thiết lập cấu hình bị lỗi,…

Những nhà cung cấp có kinh nghiệm lâu có thể lường trước được những rủi ro này, hỗ trợ tư vấn phân tích phần mềm để ngăn ngừa các yếu tố chủ quan. Bên cạnh đó, họ còn đưa ra các giải pháp tối ưu, giải quyết được vấn đề cho doanh nghiệp, giám sát kĩ lưỡng quá trình triển khai.

Các nhà cung cấp thường đưa ra gói dịch vụ tư vấn miễn phí kèm theo báo giá phần mềm kế toán, tuy nhiên một số nơi cử nhân viên tư vấn với một mức chi phí nhất định.

bai-lien-quanPhần mềm kế toán cho công ty may mặc
Chia Sẻ Bài Viết:
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ